Học cách làm giàu từ thất bại của các tỷ phú thế giới

author 06:15 21/07/2017

(VietQ.vn) - Mọi người thường nghĩ tỷ phú đều thông minh và dễ thành công. Trên thực tế, họ đều làm giàu từ rèn luyện trước không ít những thất bại.

Thành công không đến từ may mắn mà đó là cả một thuật toán. Mọi người thường nghĩ tỷ phú đều thông minh và dễ thành công. Trên thực tế, thành công của họ đều đén từ rèn luyện trước không ít những thất bại.

James Dyson

Học cách làm giàu từ thất bại của các tỷ phú thế giớiCông ty của James Dyson bán loại máy hút bụi không có túi đựng đã giúp ông trở thành một tỷ phú. Trước đó, ông đã tạo ra 5127 mẫu máy hút bụi và tất cả trong số chúng đều có thể coi là “nhưng nỗ lực thất bại”. Ông dành tới 15 năm để hoàn thiện sản phẩm của mình trước khi đưa DCO1 vào thị trường năm 1993.

"Không thể đếm được bao nhiêu lần một nhà phát minh có thể từ bỏ một ý tưởng của mình. Vào thời điểm tôi tạo ra mẫu thứ 15, đứa con thứ 3 của tôi chào đời. Khi mẫu thứ 2627 ra đời, vợ tôi và tôi đã phải tích cóp từng đồng một. Và lần thứ 3727 là khi vợ tôi đã phải mở lớp dạy vẽ để kiểm thêm thu nhập. Đó là những thời kỳ khó khăn và mỗi thất bại lại đưa tôi đên gần hơn với cách giải quyết vấn đề".

Với những nỗ lực không ngơi nghỉ vượt lên trên những khó khăn và thất bại, làm sao mà Dyson lại không trở thành một tỷ phú? Tôi dám nói rằng, bất kể là ông có kinh doanh gì đi nữa thì cuối cùng thì ông vẫn sẽ thành công. Đó là thành quả xứng đáng.

Michael Jordan

Học cách làm giàu từ thất bại của các tỷ phú thế giới

Ítt ai biết, tuyển thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại - Michael Jordan đã từng không được nhận vào đội tuyển của trường đại học do hạn chế về chiều cao. Tuy nhiên, bằng nỗ lực tập luyện đáng kinh ngạc, Jordan đã cao thêm tới hơn chục cm và sở hữu những kỹ năng điêu luyện trên sân đấu giúp anh từng bước trở thành một cái tên lịch sử.

Lucille Ball

làm giàu

Lucille Ball từng là nữ diễn viên thất bại khi bị sa thải ít nhất hai lần và thậm chí khi đến Hollywood để ký hợp đồng với hãng Metro-Goldwyn-Mayer, cô cũng chỉ được tham gia các phim hạng B. May mắn thay, nữ diễn viên hài nổi tiếng đã tìm ra con đường khác để chinh phục khán giả thông qua phát thanh và truyền hình. Cùng với chồng, Lucille đã xây dựng chương trình "I love Lucy" trên đài CBS, sau đó nó trở thành một trong những series ăn khách và kéo dài nhất trong lịch sử.

Steve Jobs

Học cách làm giàu từ thất bại của các tỷ phú thế giới

Steve Jobs - cha đẻ của iPhone - sản phẩm gần nhưu thống trị thị trường công nghệ là doanh nhân đã từng trải qua không ít thất bại.

Steve Jobs từng phát minh ra sản phẩm không mấy thành công và tiêu tốn hàng triệu đô la vào việc phát triển nó. Thất bại này đã khiến Steve Jobs bị đá ra khỏi công ty mà chính ông thành lập.

Sau thất bại đó, Jobs đã tiếp tục thành lập công ty khác: NeXT. Công ty này cũng đã phải đóng cửa do những vấn đề về phần cứng trong sản phẩm. Cuối cùng thì bộ phận phát triển phần mềm được bán lại cho Apple và Jobs quay lại điểm xuất phát của mình.

Walt Disney

Học cách làm giàu từ thất bại của các tỷ phú thế giới

Thời còn trẻ, Walt Disney đã từng bị sa thải với lý do thiếu trí tưởng tượng và kém sáng tạo. Ông cũng ôm mộng lập công ty sản xuất các bộ phim hoạt hình ngắn nhưng thất bại nhanh chóng và mất đi cả nhân viên cũng như quyền sở hữu nhân vật hoạt hình mình tạo ra.

Tuy vậy, sự nỗ lực của Walt Disney đã được đền đáp khi công ty của ông từng bước trở thành một đế chế khổng lồ với các nhân vật huyền thoại như vịt Donald và chuột Mickey. Bên cạnh đó là những bộ phim kinh điển về "Nàng bạch tuyết" và "Nàng công chúa ngủ trong rừng".

Oprah Winfrey

Học cách làm giàu từ thất bại của các tỷ phú thế giới

Tuổi thơ nghèo đói và bị lạm dụng, Oprah Winfrey cố gắng bước vào con đường phóng viên truyền hình nhưng lại bị sa thải nhanh chóng và bị đánh giá là không có năng lực. Thế nhưng, Oprah vẫn ghi dấu ấn mạnh mẽ với show truyền hình "Oprah Winfrey Show" - trở thành một series cực kỳ ăn khách và biến cô trở thành nữ tỷ phú đô la đáng ngưỡng mộ.

Richard Branson

Học cách làm giàu từ thất bại của các tỷ phú thế giới

Bạn sẽ khó mà tin nổi một người có khả năng đọc và toán học khá kém, từng bỏ học ở trường phổ thông lại có thể trở thành một tỷ phú, một biểu tượng truyền thông trên toàn thế giới.

Không chỉ có thế, thương vụ kinh doanh đầu tiên của ông là tờ tạp chí “Student” mà ông thành lập khi mới 16 tuổi đã gặp rắc rối với cơ quan thi hành luật của Anh. Richard suýt phải vào tù vì cho đăng phương thuốc chữa bệnh hoa liễu trên tạp chí.

Hành vi trốn thuế đã khiến ông ngồi tù một đêm và phải trả 60.000 bảng Anh để được tại ngoại.

"Tôi đã thề với bản thân rằng tôi sẽ không bao giờ làm điều gì khiến mình phải ngồi tù một lần nữa hoặc làm bất kỳ thương vụ kinh doanh nào làm tôi bẽ mặt", ông hồi tưởng.

Vợ chồng bất hòa, làm ăn kém may mắn: Xem lại bàn ăn có phạm 8 điều cấm kỵ (VietQ.vn) - Phong thủy bàn ăn rất quan trọng trong việc giữ hòa khí và đem lại tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, vai trò này lại thường bị bỏ qua.

Dũng Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang