Hơn 600 tác phẩm tham dự cuộc thi ảnh Nghệ thuật 'Môi trường và cuộc sống' lần thứ 1

author 13:19 27/12/2018

(VietQ.vn) - Chỉ hơn 5 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 600 tác phẩm dự thi của 80 tác giả từ khắp các địa phương trên cả nước gửi về tham dự.

Được sự bảo trợ của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, từ tháng 6/2018, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã phát động Cuộc thi và Triển lãm Ảnh Nghệ thuật “Môi trường và cuộc sống” lần thứ I – 2018.

Hơn 600 tác phẩm dự thi của 80 tác giả từ khắp các địa phương trên cả nước gửi về tham dự cuộc thi.

Cuộc thi nhằm thông tin, tuyên truyền, kêu gọi cộng đồng bảo vệ môi trường, xây dựng và phát triển mối quan hệ hài hòa, bền vững giữa con người với thiên nhiên. Cuộc thi thu hút sự tham gia của những người yêu nhiếp ảnh và quan tâm tới vấn đề môi trường. Chỉ hơn 5 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 600 tác phẩm dự thi của 80 tác giả từ khắp các địa phương trên cả nước gửi về tham dự.

Sáng ngày 26/12 vừa qua, tại Toà soạn Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam đã diễn ra lễ chấm giải của cuộc thi. Các thành viên Hội đồng chấm giải nhận định mỗi tác phẩm dự thi đều khắc họa một cách chân thực nhiều khía cạnh của môi trường và cuộc sống, từ vẻ đẹp của tự nhiên, sự thay đổi của thiên nhiên, môi trường trước tình trạng ô nhiễm ngày càng tăng cho đến hoạt động của con người trong việc bảo vệ môi trường...

Ban tổ chức đã lựa chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất. 

Các bức ảnh thể hiện nhiều góc nhìn phong phú, cảm nhận khác nhau của các nhiếp ảnh gia từ đó mang đến cho cuộc thi những khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp kỳ ảo, những khoảnh khắc con người hoạt động rất đỗi bình dị, thân thương nhưng cũng đầy tính nhân văn sâu sắc.

Sau 5 vòng chấm và thẩm định, Hội đồng chấm giải đã chọn ra được các tác phẩm xuất sắc đạt giải. Trong đó, 1 giải Nhất là tác phẩm Người thầm lặng của Tác giả Lê Tấn Thanh (Địa chỉ: 18 Lê Văn Miến – TP. Huế - Tỉnh Thừa Thiên Huế). Ngoài ra có 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích.

Nguyễn Huệ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang