'Hot boy' 9x Hà Nội lập web sex thu lợi tiền tỷ bị lật tẩy

authorLan Ninh 06:38 10/12/2016

(VietQ.vn) - 'Hot boy' 9x Hà Nội cùng nhau lập web sex, đăng tải phim có nội dung đồi trụỵ, khiêu dâm.... để thu số tiền hơn 3,6 tỷ đồng.

Thông tin đăng trên báo Công an nhân dân, cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội điều tra làm rõ vụ việc Nguyễn Duy Hải (23 tuổi, trú tập thể Khương Thượng, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội) lên mạng internet truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ. 

Trong vòng hơn một năm qua, Hải đã cầm đầu ổ nhóm, cùng với 3 đối tượng khác lập các trang web tải phim có nội dung đồi truỵ, khiêu dâm, kích dục, lạm dụng tình dục trẻ em rồi thu lời bất chính số tiền hơn 160.000 USD (hơn 3,6 tỷ đồng).

Thủ đoạn thu hàng tỷ đồng từ web sex của 4 thanh niên 9x bị lật tẩy

 4 thanh niên lập hàng loạt web đen thu lợi hàng tỷ đồng. Ảnh: Dân Trí

Đầu tháng 7/2015, Nguyễn Duy Hải lên mạng mua tên miền hzfile.com với giá tiền 12 USD và thuê máy chủ, viết mã nguồn cho website của một đối tượng có nickname “Huỳnh Nhật Vũ” (chưa rõ lai lịch) trên mạng xã hội Skype với giá 60 USD.

Sau khi xây dựng xong website, Hải đăng ký tài khoản quản trị (admin) với tên đăng nhập hz_super… Giữa tháng 7/2015, Hải tạo tài khoản tại các website snakefile.com và depfile.com để tải các phim, videoclip có nội dung đồi truỵ, khiêu dâm, kích dục, lạm dụng tình dục trẻ em rồi đăng tải lên máy chủ của hzfile.com.

Để thực thu hút người dùng trên mạng internet truy cập và tải các phim trên trang web của mình, Hải lên một website khác mua tên miền prebabe.asia và thuê hosting của “Huỳnh Nhật Vũ” để sao chép các đường link tải phim từ website hzfile.com đăng lên prebabe.asia (có đính kèm hình ảnh nội dung các phim).

PV Power không chấp nhận đơn xin đi học nước ngoài của ông Lê Chung Dũng(VietQ.vn) - Liên quan đến việc ông Lê Chung Dũng - Nguyên Phó Tổng giám đốc PV Power hết thời hạn nghỉ phép không đến cơ quan lại tiếp tục xin đi học nước ngoài.

Tiếp đó Hải sao chép các đường link quảng cáo phim từ prebabe.asia và truy cập vào các website, diễn đàn nước ngoài để đăng quảng cáo tiêu đề, ảnh phim, đường linh giới thiệu về prebabe.asia, nhằm mục đích thu hút người truy cập, đăng ký và tải phim tại trang chủ hzfile.com. Hải nhờ “Huỳnh Nhật Vũ” thiết lập và cài đặt với hình thức, nếu người xem muốn truy cập vào trang web của Hải thì bắt buộc phải đăng ký thành viên, và muốn tải phim thì phải trả tiền. Mức tiền tải phim theo gói cước, 16,99 USD dùng trong 30 ngày; 27,99 USD dùng trong 60 ngày; 35,99 USD dùng trong 90 ngày; 63,99 USD dùng trong 180 ngày.

Cách thức Hải nhận tiền là qua các website thanh toán trung gian nước ngoài rồi qua các cổng thanh toán quốc tế. Từ các tài khoản trên cổng thanh toán quốc tế, Hải quy đổi thành tiền Việt và chuyển vào tài khoản Ngân hàng Vietcombank mang tên Trần Phương Thảo.

Theo báo Dân Trí, cuối tháng 7/2015, biết việc Hải kiếm tiền bằng hình thức truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy trên mạng internet, Đỗ Văn An (SN 1993, trú tại Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) và Nguyễn Xuân Tùng (SN 1992, trú tại Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội) đã xin tham gia. Hải đồng ý và giúp Tùng, An mua tên miền, hướng dẫn cách tải phim lên web và đưa đường dẫn lên các diễn đàn nước để thu hút lượng người truy cập.

Đến tháng 9/2015, Trần Chí Chung - bạn học cùng cấp 3 với Hải - cũng xin tham gia cùng để kiếm tiền. Hải đồng ý và hướng dẫn Chung làm giống như đã hướng dẫn An và Tùng.

Hải quy định, khi người dùng truy cập các đường dẫn phim từ các trang của An, Tùng và Chung đến máy chủ H... đăng kí trả phí thành công, Hải sẽ trả cho An, Chung và Tùng số tiền bằng 65% số tiền các thành viên đã trả cho Hải.

Tháng 10/2015, website H… của Hải bị xóa, không khôi phục được. Hải mua tên miền mới với giá 20 USD rồi chuyển toàn bộ dữ liệu ở website cũ sang và vẫn sử dụng máy chủ và mã nguồn “Huỳnh Nhật Vũ”. Trong quá trình hoạt động, Hải lập nhiều website quảng cáo cho mình và An, Tùng, Chung. Cứ một website bị xóa, các đối tượng lại lập 1 website khác.

Đến thời điểm bị bắt giữ, Hải đang quản lý 4 website, các đối tượng còn lại quản lý 11 website, tất cả website đều có nội dung giống nhau. Trong hệ thống website H…, Hải đã đăng 4.400 phim, video clip có nội dung đồi truỵ, khiêu dâm, kích dục; có 40.835 tài khoản thành viên, trong đó có 612 tài khoản trả phí.

Từ khi hoạt động đến nay, Hải đã thu về số tiền hơn 160.075 USD (tương đương hơn 3,6 tỷ đồng). Số tiền này Hải dùng để duy trì hoạt động của các website, trả tiền cho các tài khoản thành viên quảng cáo và chi tiêu cá nhân.

Qua trưng cầu giám định số phim do Hải giao nộp, cơ quan công an làm rõ, 38 đĩa CD-R chứa 276 phim do Hải nộp có 168 phim có nội dung đồi trụy, 80 phim khiêu dâm, kích dục. Các phim này thuộc danh mục cấm lưu hành.

Hiện Cơ quan CSĐT - Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng An, Chung, Tùng theo quy định của pháp luật.

Mộc Lan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang