iPhone 5S, iPhone 6 “phablet” cùng ra mắt năm nay

author 09:42 09/02/2013

Trang thông tin Sina Tech của Trung Quốc vừa tiết lộ, rằng hãng Apple đang lên kế hoạch trình làng hai mẫu điện thoại iPhone mới trong năm nay.

Sau một thời gian dài “cố chấp” với smartphone loại vừa phải, cuối cùng Apple cũng quyết định nới thêm đáng kể kích cỡ cho iPhone. Nguồn: tech.fortune.cnn.com
Sau một thời gian dài “cố chấp” với smartphone loại vừa phải, cuối cùng Apple cũng quyết định nới thêm đáng kể kích cỡ cho iPhone. Nguồn: tech.fortune.cnn.com

Trong đó, một mẫu là iPhone 5S, phiên bản nâng cấp của iPhone 5 hiện nay.

Mẫu còn lại là “iPhone 6” với kích cỡ màn hình 5-inch, qua đó đánh dấu lần đầu tiên Apple bước chân vào phân khúc thị trường điện thoại thông minh cỡ lớn (phablet), và hứa hẹn sẽ cạnh tranh quyết liệt với dòng Galaxy Note phổ biến của đối thủ Samsung.

Một số nguồn tin ban đầu từng cho rằng phải chờ thêm ít nhất là một năm nữa thì “Quả táo” mới có thể hoàn tất mẫu sản phẩm phablet đầu tay của họ, tuy nhiên, như Sina Tech đã hé lộ ở trên thì chiếc “iPhablet” sẽ được trình làng ngay trong năm 2013.

Trước đó, Apple từng kịch liệt phản đối ý tưởng ra mắt loại smartphone cỡ “khủng,” trong khi Samsung đã chứng minh điều ngược lại, đó là người tiêu dùng thực sự ưa thích những mẫu điện thoại có kích thước lớn, để tăng cường trải nghiệm chơi game hay duyệt web.

Và cuối cùng, theo các nguồn thạo tin thì nhà sản xuất iPhone đã phải chịu “khuất phục” trước xu hướng nói trên, để thay đổi chiến lược với kế hoạch trình làng sản phẩm sắp tới có thêm một mẫu iPhone “phablet”. 

Theo Văn Hưng (Vietnam+)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang