Khách đến Hà Nội có xu hướng tăng, du lịch Hà Nội tự tin sẽ nhanh chóng phục hồi

author 10:31 19/02/2020

(VietQ.vn) - Hiện nay, tuy thị trường khách Trung Quốc giảm nhưng một số thị trường khác vẫn tăng, như Nhật Bản tăng 200%, Ấn Độ tăng 65%, lượng khách châu Âu đang hồi phục... Du lịch Hà Nội tự tin có thể nhanh chóng phục hồi trong thời gian tới.

Đây là khẳng định của Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu tại Hội nghị giao ban báo chí Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội chiều 18/2/2020.

 Ngành Du lịch Hà Nội triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh. Internet

Ngành Du lịch Hà Nội chủ động phòng chống dịch Covid-19

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu, trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, Du lịch Hà Nội gặp nhiều khó khăn. Tính đến ngày 17/2, đã có gần 20 ngàn khách quốc tế hủy tour đến Hà Nội, chủ yếu là khách Trung Quốc.

Sở Du lịch đã thực hiện nhiều biện pháp để phòng, chống dịch bệnh, như: kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các khách sạn, điểm du lịch trên địa bàn; phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an thành phố để cập nhật số liệu khách du lịch lưu trú trên địa bàn Hà Nội; hỗ trợ khách du lịch qua tổng đài 1800 556896 (VNPT Hà Nội)… 

Nhằm bảo đảm an toàn, yên tâm cho du khách trước nguy cơ từ dịch Covid-19, Sở Du lịch Hà Nội đã yêu cầu tất cả đơn vị, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch trên địa bàn chủ động phòng, chống dịch, như: phun thuốc, phát khẩu trang miễn phí, đặt dung dịch sát khuẩn tại các điểm di tích, cơ sở lưu trú. “100% cán bộ, nhân viên tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn đều được trang bị kiến thức và kỹ năng để tự bảo vệ bản thân và hỗ trợ khách phòng, chống dịch Covid-19”- Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu khẳng định.

Tự tin sẽ nhanh chóng phục hồi

Hiện nay, tuy thị trường khách Trung Quốc giảm nhưng một số thị trường khác vẫn tăng, như Nhật Bản tăng 200%, Ấn Độ tăng 65%, lượng khách châu Âu đang hồi phục... Nhiều điểm đến của Hà Nội vẫn hoạt động hết công suất, ví dụ Nhà hát Múa rối Thăng Long vẫn diễn 4-5 suất/ngày. Đó là những cơ sở để du lịch Hà Nội tự tin có thể nhanh chóng hồi phục trong thời gian tới- ông Trần Trung Hiếu cho biết.

Theo ông Trần Trung Hiếu, Sở Du lịch Hà Nội đã xây dựng kịch bản để hồi phục thị trường sau dịch, gồm 4 giải pháp, trong đó nhiệm vụ hàng đầu vẫn là tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, để khẳng định Hà Nội là điểm đến an toàn, thân thiện.

Đồng thời, du lịch Hà Nội sẽ có kế hoạch xác định lại các thị trường trọng điểm bên cạnh thị trường Trung Quốc; tiếp tục tham gia các hội chợ du lịch quốc tế để mở rộng đối tượng khách tại châu Âu, Nhật Bản, Bắc Á; có những giải pháp liên quan đến điều chỉnh chính sách visa cho du khách trong thời gian tới…

Hiện nay, Sở Du lịch Hà Nội đã hợp tác với Vietnam Airlines tiếp thị các điểm đến mới, mở rộng thị trường. Các công ty lữ hành như: Hanoitourist, Vietrantour, Hanoi Redtour… bắt đầu xây dựng chính sách tìm hướng mở rộng thị trường, chủ động đón khách từ châu Âu, Mỹ, Australia… đến Hà Nội và ngược lại.

Liên quan đến việc du lịch Hà Nội chuẩn bị cho Giải đua xe Công thức 1 (F1) dự kiến vào đầu tháng 4/2020, ông Trần Trung Hiếu cho biết, thời điểm này, công tác chuẩn bị cho giải đua vẫn đang diễn ra theo đúng kế hoạch. Sở Du lịch đã làm việc với các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú, lữ hành yêu cầu bảo đảm an toàn cho du khách, nâng cao chất lượng dịch vụ, bình ổn giá, không để giá dịch vụ tăng cao trong thời gian này.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang