Khoa học tìm ra những công dụng tuyệt vời của việc ăn gỉ mũi

author 05:49 04/05/2017

(VietQ.vn) - Ăn gỉ mũi giúp tăng cường miễn dịch, phòng ngừa nhiễm trùng đường hô hấp, ngừa loét dạ dày và thậm chí cả HIV.

Như chúng ta đã biết thì gỉ mũi (cứt mũi) hình thành từ tuyến tiết lỗ chân lông quyện lại. Xét về mặt cơ chế, gỉ mũi có thể ngăn cản bụi. Gỉ mũi không có giá trị dinh dưỡng.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Kidspot, gỉ mũi là một nguồn cung cấp vi khuẩn có lợi cho răng và chất nhầy cùa nó tạo ra một hàng rào hữu ích cho việc ngăn chặn các vi khuẩn xấu gây hại. Những phần được lấy từ mũi này có tác dụng tăng cường việc tiết nước bọt, mà trên thực tế đây là một cách để bảo vệ răng chúng ta khỏi các vi khuẩn gây sâu răng.

Dựa trên phát kiến này, các nhà khoa học đang tìm cách tạo ra một chất nhầy tổng hợp có thể thay thể cho kẹo cao su và kem đánh răng. Họ nói rằng, biết đâu bạn có thể chắc chắn rằng trẻ con sẽ đánh răng chúng hằng ngày nếu bạn nói với chúng đây là kem đánh răng làm từ nước mũi.

Khoa học tìm ra những công dụng tuyệt vời của việc ăn gỉ mũi. Ảnh minh hoạ 

Hiệp hội Vi sinh học Hoa Kỳ cũng từng thông cáo những phát hiện của họ về gỉ mũi có thể phòng ngừa nhiễm trùng đường hô hấp, loét dạ dày và thậm chí cả HIV. Còn rất nhiều lợi ích khác vẫn đang được tiếp tục ghi nhận từ việc sử dụng những thứ lấy từ mũi này.

Một chuyên gia về phổi của Áo, Friedrich Bischinger cho rằng, những người thường xuyên ngoáy múi thường khỏe mạnh, hạnh phúc hơn.

Ăn những thứ được lấy ra từ mũi của bạn là một cách tuyệt vời để tăng cường hệ miễn dịch, về mặt y học nó thật sự là rất tuyệt vời và là một điều hết sức tự nhiên.

Đối với hệ thống miễn dịch, mũi giống như một bộ lọc vi khuẩn hỗn hợp và khi bạn đưa chúng vào trong ruột, nó hoạt động giống như một loại thuốc. Chính lời khuyên này đã xóa bỏ đi khá nhiều sự kỳ thị về việc ngoáy mũi và cả ăn những thứ trong đó.

 Lê Cao (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang