Cả chục lâm tặc hung hăng tấn công nhóm kiểm lâm

author 07:11 31/01/2015

(VietQ.vn) - Khi bị yêu cầu dừng xe máy cày chở gỗ để kiểm tra, hơn chục người ngồi trên xe bất ngờ cầm dao, rựa, gậy gộc… lao xuống vây chém 4 kiểm lâm.

Theo tin tức mới nhất trên Tuổi Trẻ, vụ việc kiểm lâm bị tấn công nghiêm trọng này xảy ra vào khoảng 6h ngày 29/1. Khi lực lượng kiểm lâm huyện phối hợp với các cán bộ, nhân viên quản lý, bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đức Hòa (Công ty lâm nghiệp Đức Hòa) đi tuần tra, bảo vệ rừng tại địa bàn xã Đắk Hòa thì phát hiện một nhóm người đang dùng xe cày chở gỗ lậu.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên kiểm lâm bị tấn công khi đang làm nhiệm vụ

Đây không phải là trường hợp đầu tiên kiểm lâm bị tấn công khi đang làm nhiệm vụ

Đoàn yêu cầu các đối tượng dừng xe để kiểm tra thì có khoảng 13 người ngồi trên xe máy cày bất ngờ cầm dao, rựa, gậy gộc… lao tới tấn công tới tấp. Hậu quả, ông Biện Văn Quế (trạm trưởng Trạm kiểm lâm Đức Hòa), kiểm lâm viên Thái Doãn Tiến và 2 cán bộ, nhân viên Công ty lâm nghiệp Đức Hòa bị chém vào đầu, mặt, tay, chân… trọng thương.

Sau khi chém người, nhóm lâm tặc vẫn rất hung hăng, manh động. Phải tới khi lực lượng công an địa phương và các cán bộ kiểm lâm của Hạt Kiểm lâm huyện xuống ứng cứu thì những người bị thương mới được giải thoát đưa đi cấp cứu.

Khoảng 2m3 gỗ lậu bị thu giữ tại hiện trường nơi 4 kiểm lâm bị tấn công

Khoảng 2m3 gỗ lậu bị thu giữ tại hiện trường nơi 4 kiểm lâm bị tấn công

Tờ Thanh Niên dẫn lời ông Nguyễn Văn Thịnh, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Song (Đắk Nông) cho biết Hạt đang phối hợp với cơ quan công an điều tra, làm rõ vụ lâm tặc chở gỗ lậu và chống người thi hành công vụ. Ông Thịnh cho hay, bước đầu cơ quan chức năng xác định 13 lâm tặc này ở bon Si Ri, xã Đắk Môl, huyện Đắk Song.

Trong khi đó, thông tin trên Vietnamnet cho biết, tại hiện trường nơi nhóm kiểm lâm bị tấn công, lực lượng chức năng thu giữ được một xe cày chở khoảng 2m3 gỗ lậu. Hiện Vụ việc đang được Công an huyện Đắk Song tiếp tục điều tra, làm rõ.

Minh Thùy

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang