Kinh hãi vũ khí Nga khiến đối thủ 'mù, câm, điếc' từ khoảng cách 3000km

author 21:30 26/06/2017

(VietQ.vn) - Vũ khí mà Nga đang sở hữu có khả năng gây nhiễu làm đối phương lập tức "câm", "điếc" và "mù" từ khoảng cách xa 3000km.

Sự kiện: Vũ khí quân sự nổi tiếng thế giới

Trước đây Nga luôn xếp thứ hai sau Mỹ về lĩnh phát triển hệ thống thiết bị điện tử. Tuy nhiên trong thời gian gần đây khả năng trinh sát và tác chiến điện tử của Nga đang được nâng cao rất mạnh.

Cụ thể, các tổ hợp công nghệ cao của Nga chuyên do thám vô tuyến và áp chế liên lạc vô tuyến của đối phương vượt trội đối thủ nước ngoài trên nhiều phương diện. Tổ hợp có khả năng thực hiện do thám điện tử, gây nhiễu làm đối phương lập tức "câm", "điếc" và "mù".

Theo đó, Murmansk-BN sẽ là thành phần chính trong hệ thống tác chiến điện tử chiến lược quốc gia hiện nay Nga đang xây dựng. Hệ thống được sử dụng để gây nhiễu môi trường thông tin và cản trở đối phương nhận và gửi thông tin chỉ huy. Về khả năng của Murmansk-BN, nhiều nguồn tin cho rằng hệ thống mới có tầm tác chiến lên tới trên 3.000km.

Tổ hợp Murmansk-BN có tầm hoạt động không dưới 3.000 km

 

Theo những thông tin được Nga tiết lộ, khác với các trạm cố định, Murmansk-BN sử dụng các cột anten có hệ thống thủy lực kiểu ống lồng, gắn trên xe vận tải nhiều cầu chủ động KamAZ trọng lượng lên đến 35 tấn, cho phép nâng cao cột lên cao 32 mét.

Trong đó, Xe "E" là linh hồn của tổ hợp "Murmansk-BN". Hệ thống được ứng dụng các thuật toán tiên tiến nhất, bảo đảm các máy móc tác chiến điện tử (TCĐT) vẫn thu được tín hiệu liên lạc giữa các thành tố chiến đấu của đối phương từ rất xa.

Sau khi phân tích về bước sóng, dải thông tần, cường độ tín hiệu, hướng tuyến liên lạc, hệ thống Murmansk-BN, ngoài việc giải mã thông tin, sẽ chọn ra giải pháp chế áp nhiễu, thậm chí triệt hoàn toàn các cuộc liên lạc này. Các tài liệu tiết lộ, Murmansk-BN có chế độ công suất phát nhiễu, hoạt động tối đa lên đến 400 kW, vượt qua thế hệ cũ nhiều lần, vốn chỉ đạt 5 kW.

Lê Cao (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang