Kitty Hawk - chiếc thuyền bay bằng điện sắp có mặt trên thị trường?

authorĐỗ Thu Thoan 09:30 27/04/2017

(VietQ.vn) - Chiếc thuyền bay Kitty Hawk có thể bắt đầu được bán ra từ cuối năm nay và nó được đánh giá là đủ an toàn, đã trải qua thử nghiệm và đủ pháp lý để hoạt động tại Mỹ.

Thông tin từ Dân trí cho biết, CEO Larry Page, người đồng sáng lập Google và Alphabet mới đây đã tiết lộ rằng chiếc thuyền bay độc nhất vô nhị mang tên Kitty Hawk của họ có thể sẽ sớm có mặt trên thị trường vào cuối năm nay trong dự án sản xuất các phương tiện bay tự lái của Google.

Mẫu thuyền bay Kitty Hawk thực chất là một chiếc máy bay điện, có khả năng cất hạ cánh ngay trên mặt nước. Trong phiên bản đầu tiên mới thử nghiệm, trông chúng khá giống với những chiếc Jet Ski, mẫu thuyền lướt sóng nhỏ trên mặt nước, tuy nhiên có khối lượng nhẹ hơn đáng kể, chỉ khoảng 100 kg. Trong lần thử nghiệm này, chiếc Kitty Hawk có thể bay tới vận tốc 40 km/h (25 dặm/h).

kitty-hawk---chiec-thuyen-bay-bang-dien-sap-co-mat-tren-thi-truong

Chiếc thuyền bay chạy hoàn toàn bằng điện và cất cánh thẳng đứng trên mặt nước

Theo đó, VTC cho biết thêm, có ít nhất 100 triệu USD đã được đổ vào để phục vụ dự án nghiên cứu thuyền bay này. Kitty Hawk được đánh giá là đủ an toàn, đã trải qua thử nghiệm và đủ pháp lý để hoạt động tại Mỹ.

Theo công ty trên, bạn không cần bằng lái máy bay, chỉ cần học trong vài phút vẫn có thể bay chiếc xe trên mặt nước.

Xe bay đang là xu hướng phát triển trên thế giới. Rất nhiều công ty đã và đang bắt tay vào nghiên cứu, phát triển dòng xe bay này và tạo ra sự canh tranh giữa các hãng với nhau.

Thực tế cho thấy, xe bay đưa lại nhiều lợi ích như không tốn kém chi phí xây dựng đường giao thông như ô tô, xe máy hay tàu, mặt khác lại tránh được tắc đường do bay trên cao. Tuy nhiên, cho đến nay tất cả chỉ là các dự án, các sản phẩm vẫn chưa được bán ra đáp ứng sự chờ đợi của công chúng.

Đỗ Thu Thoan (t.h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang