Ngày Nhà báo (21/6): Thị trường quà tặng sôi động

authorPhương Liên 06:02 18/06/2015

(VietQ.vn) - Thị trường quà tặng nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 năm nay dấu hiệu sôi động hơn so với năm trước. Xu hướng tiêu dùng tập trung vào hoa tươi và văn phòng phẩm. Mặt hàng công nghệ cũng được lựa chọn nhưng ít vì giá cả cao.

Hoa tươi đắt khách nhân ngày Báo chí Cách mạng

Ngay từ đầu tháng 6, tại các cửa hàng hoa đã có khách ra vào đặt hàng quà tặng chuẩn bị cho ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6), chưa kể còn có khách đặt qua điện thoại và đặt online qua mạng. Những khách hàng chủ yếu là các doanh nghiệp đặt hoa để gửi tặng các nhà báo, tòa soạn báo. Ngoài ra còn có sinh viên các trường báo gửi tặng thầy cô nhân ngày lễ kỉ niệm này.

Tại đường Nguyễn Phong Sắc, nằm ngay cạnh cổng trường Học viện Báo chí - Tuyên truyền có nhiều cửa hàng hoa và cũng là nơi cảnh mua bán hoa diễn ra sôi động nhất trong dịp lễ này. Chủ cửa hàng hoa Minh Hằng tại số 4 Nguyễn Phong Sắc chia sẻ: "Ngay từ đầu tháng 6 đã có rất nhiều người đặt hàng trước, chủ yếu là những khách quen nhiều năm đặt hàng qua mail hoặc điện thoại. Hầu như các khách mua đều mua vài bó một lần, có doanh nghiệp đặt đến hơn 20 bó và lẵng hoa gửi tặng các tòa soạn".

Hoa tươi đắt khách dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Nhà báo Việt Nam

Hoa tươi đắt khách dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Nhà báo Việt Nam. Ảnh ST

Cùng với việc đặt hoa, khách hàng thường đặt thêm những bảng tên hay thiệp để theo kèm. Mỗi bảng tên ngày thường có giá 30.000đ thiệp thì khoảng 10.000đ một chiếc. Nhưng để thu hút khách hàng các cửa hàng hoa tặng kèm băng rôn, bảng chữ và thiệp. Khách hàng muốn có được ưu đãi này phải đặt hàng trước 3 ngày lấy vì số lượng khách hàng quá đông.

Những bó hoa tươi, đẹp, đa dạng về màu sắc có giá bán từ 150 .000 đồng- 500.000 đồng kèm theo tấm thiệp mừng tặng người làm báo. Còn dành tặng các tòa soạn, khách hàng thường chọn mua 1 lẵng hoa lớn. Những lẵng hoa có giá từ 400. 000 đồng – 1.000.000 đồng thường được chọn lựa nhiều nhất. Thậm chí có nhiều lẵng hoa có giá đắt hơn, tùy vào nhu cầu của người đặt.

Ngoài việc khách hàng đặt trước để tránh tình trạng hết hàng và để các hàng hoa chuẩn bị kĩ lưỡng hơn thì các chủ cửa hàng luôn khuyên khách đặt trước để tránh trình trạng tăng giá. Chủ cửa hàng hoa Phương Anh tại 25 Nguyễn Phong Sắc nói "Càng gần đến ngày lễ thì giá cả lại càng tăng lên nhiều, giá tăng cũng phụ thuộc vào nhu cầu mua của từng năm. Năm nay kỉ niệm tròn 90 năm ngày cách mạng báo chí nên số lượng khách mua tăng hơn. Nếu gần ngày mới mua thì giá sẽ tăng lên 30.000đ cho mỗi bó và 50.000 cho mỗi lẵng."

Ngoài việc tặng hoa thì các mặt hàng văn phòng phẩm cũng được nhiều người lựa chọn. Các mặt hàng được mua nhiều nhất là sổ da, sổ tay, bút ký, bìa còng và giấy A4. Được biết, tại nhà sách Nguyễn Văn Cừ - Đường Xuân Thủy - Cầu Giấy, khách vào mua tặng phẩm thường mua những tập giấy A4 nhiều nhất.

Thị trường quà tặng sôi động nhân ngày 21/6

Thị trường quà tặng sôi động nhân ngày 21/6

Rất nhiều các nhãn hiệu giấy A4 được nhập về như plus, double excel, idea, paperone,...vv để bày bán trong dịp này. Giá cho mỗi tập giấy cũng chỉ giao động trong khoảng 70.000đ và đắt nhất dành cho loại đặc biệt là 100.000đ. Mặt hàng này được chọn mua nhiều nhất vì là vật dụng cần thiết tại các văn phòng.

Những cuốn sổ tay nhỏ luôn là vật bất ly thân, nó không thể thiếu trong hành trang khi tác nghiệp của người làm báo do đó cũng bán chạy hơn so với ngày thường. Những cuốn sổ này ở bất cứ đâu, tại các hàng lưu niệm hay các hiệu sách hoặc ở các cửa hàng văn phòng phẩm, với giá chỉ từ 30.000 đồng - 80.000 đồng. Những cuốn sổ có thêm chiếc bút nhỏ, máy tính… sẽ đắt hơn và có giá từ 150.000 đồng – 500.000 đồng.

Nhân viên tại nhà sách Nguyễn Văn Cừ chia sẻ: "Cũng có rất nhiều khách hàng vào đây mua sách về báo chí để dành tặng thầy cô trong trường hoặc các nhà báo. Hay những quyển từ điển tiếng Việt cũng được mua tặng nhiều". Sách cũng là món quà ý nghĩa vì nó mang đến cho người làm báo thêm những kiến thức về chuyên ngành.

Ngoài những món quà như nói trên, hàng công nghệ như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay, máy ghi âm, máy ảnh, bút quay phim… được nhiều siêu thị, trung tâm điện máy giảm giá, chào đón ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 năm nay. Những mặt hàng công nghệ này tường có giá từ 1 triệu đến vài chục triệu đồng. Tùy những mối quan hệ khác nhau mà các sản phẩm công nghệ nói trên được mua, tặng cho người làm báo. Nhưng hầu hết những người bán hàng đều cho rằng, các sản phẩm có giá dưới 10 triệu đồng được lựa chọn nhiều hơn là các sản phẩm có giá vài chục triệu đồng. Và chỉ có những người có mối quan hệ đặc biệt với nhau mới tặng hàng công nghệ cho nhà báo.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang