Kỹ thuật trồng cây Phúc Lộc Thọ mang may mắn, tài lộc đầy nhà

author 05:59 10/02/2017

(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng cây Phúc Lộc Thọ được nhiều người áp dụng nhất vẫn là trồng chậu để trang trí nội thất, văn phòng với hy vọng mang đến nhiều tài lộc, may mắn.

Sự kiện: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa

Ngoài ra, kỹ thuật trồng cây Phúc Lộc Thọ còn có thể áp dụng bằng trồng ở công viên, tiểu cảnh trong vườn đều tạo cho không gian nhà bạn những nét đẹp riêng và độc đáo. 

 Trồng cây Phúc Lộc Thọ sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn. Ảnh minh họa

 Trồng cây Phúc Lộc Thọ sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn. Ảnh minh họa

Cây Phúc Lộc Thọ có tên thông thường là cây Phúc Lộc Thọ, Phước Lộc Thọ, Lộc Xoan. Cây Phúc Lộc Thọ thuộc họ Gừng, cây bụi nhỏ. Lá có dạng trái xoan, màu xanh bóng, gân chính nổi rõ, thuôn dài, đầu nhọn, gốc thuôn có bẹ ôm thân, xếp thành hình xoắn ốc. Cây Phúc Lộc Thọ có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ mọc cao 1.5 – 2 m và lan rộng khoảng 1 m.

Cây Phúc Lộc Thọ cho hoa nhiều quanh năm ở khu vực nhiệt đới và những khu vực ấm áp. Hoa Phúc Lộc Thọ hình ống, màu cam đến màu đỏ cam hiện ra một thời gian từ giữa lá bắc màu đỏ sáp, sáng bóng, chồng chéo như vảy cá, tạo thành một cụm thẳng.

Cây Phúc Lộc Thọ cho hoa nhiều quanh năm nên trồng cây Phúc Lộc Thọ sẽ cho sân vườn nhà bạn luôn ngát hương. Ảnh minh họa

Cây Phúc Lộc Thọ cho hoa nhiều quanh năm nên trồng cây Phúc Lộc Thọ sẽ cho sân vườn nhà bạn luôn ngát hương. Ảnh minh họa 

Nhiệt độ và ánh sáng

Cây Phúc Lộc Thọ, có nhu cầu nước cao, sinh trưởng nhanh, cây có thể trồng trong bóng râm, thích hợp với khí hậu nước ta, chịu ẩm tốt, ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, đất giàu dinh dưỡng. Mặc dù cây phúc lộc thọ ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần nhưng cây cho hoa tốt nhất ở nơi đầy nắng và ấm áp. Ngoài ra cây Phúc Lộc Thọ thích đất ẩm, màu mỡ hoặc giàu mùn và thoát nước tốt. Cây chịu mặn được.

Kỹ thuật trồng cây xoài Thái cho năng suất cao đơn giản nhất(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng cây xoài Thái có thể trồng thưa, dày khác nhau tuỳ điều kiện đất đai, khả năng thâm canh sẽ cho năng suất cao.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Phúc Lộc Thọ

Để tiến hành kỹ thuật trồng cây Phúc Lộc Thọ trước hết chúng ta cần nhân giống bằng việc tách bụi, cây con mọc bên cây mẹ phải có từ 3-4 lá, sau đó dùng dao bén tách cây con sát gốc. Để cây con phát triển tốt hơn chúng ta nên dùng rễ lục bình bọc chỗ cắt lại rồi mới đem trồng xuống giá thể.

Vì là cây ưa sáng nên kỹ thuật trồng cây Phúc Lộc Thọ phải đặc biệt chú ý đến điều này. Do đó cần phải đặt cây ở nơi có ánh sáng ban mai chiếu vào như nhà hướng đông cây sống rất lâu do được quang hợp thường xuyên.

Ngoài ra cây Phúc Lộc Thọ là cây có nhu cầu nước tương đối cao nên phải thực hiện tưới nước hàng ngày cho cây còn phân bón chỉ cần mỗi tháng một lần cây vẫn phát triển đều và tốt. Thỉnh thoảng nên phun sương nếu khí hậu quá nóng và khô.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Phúc Lộc Thọ lại rất dễ không mất nhiều công chăm sóc. Ảnh minh họa

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Phúc Lộc Thọ lại rất dễ không mất nhiều công chăm sóc. Ảnh minh họa 

Đặc điểm thuận lợi khi trồng cây Phúc Lộc Thọ là rất ít sâu bệnh. Tuy nhiên trong quá trình chăm sóc và tưới cây cần loại bỏ các loại lá héo vàng, phun thuốc trừ sâu hàng tháng nếu không cây cũng rất dễ héo vàng và chết.

Với những bước kỹ thuật trồng cây Phúc Lộc Thọ đơn giản trên hy vọng bạn có thể áp dụng để trang trí cho sán vườn, văn phòng làm việc tạo điểm nhấn cho không gian sống, hơn nữa nó sẽ làm cho ngôi nhà của ban trở nên hài hòa và tươi mát, mang lại không khí trong lành khi có cây xanh trong nhà.

An Dương 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang