Làm thế nào để có một công việc tại Goldman Sachs?

authorKhánh Hồng 09:06 04/04/2019

(VietQ.vn) - Có 6 điều bạn cần ghi nhớ nếu muốn tìm kiếm một công việc tại công ty dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới Goldman Sachs.

Goldman Sachs là nhà tuyển dụng trong mơ đối với bất kỳ ai làm trong trong lĩnh vực tài chính. Goldman Sachs đứng thứ 21 trong danh sách các công ty hàng đầu năm 2019 của LinkedIn.

Suzy Welch – tác giả một cuốn sách bán chạy về tài chính, cộng tác viên của CNBC, đã nói chuyện với Dane Holmes, người đứng đầu bộ phận quản lý nhân sự của Goldman Sachs và xác định 6 điều người tìm việc có thể làm để tăng cơ hội tìm việc tại công ty nổi tiếng này.

lam-the-nao-de-co-mot-cong-viec-tai-goldman-sachs

 6 điều bạn cần ghi nhớ nếu muốn làm việc tại Goldman Sachs.

1. Bạn vẫn có thể nộp đơn nếu bạn không học chuyên ngành tài chính

Holmes nói với Welch rằng mặc dù điều này có thể gây bất ngờ, nhưng tài chính không được coi là "chuyên ngành hoàn hảo" để tìm việc làm tại công ty.

"Tài chính hoặc kế toán, hoặc econ hoặc khoa học máy tính là những chuyên ngành cốt lõi". Nhưng, ông nói, nhiều giám đốc điều hành hàng đầu của công ty lại thực sự không thuộc những chuyên ngành này.

2. Thể hiện sự đam mê

Holmes giải thích rằng khi nộp đơn xin việc tại Goldman Sachs, có 2 cách thể hiện sự đam mê trong hồ sơ.

Đầu tiên, ông nói, Goldman Sachs quan tâm đến việc thuê những người không ngại theo đuổi niềm đam mê. Ví dụ, một bản lý lịch bắt mắt có thể có một "chuyên ngành kép kỳ lạ, như sinh học và kinh tế".

Holmes nói Goldman Sachs đang săn lùng những ứng cử viên luôn tự nói với mình: "Tôi rất đam mê những điều này. Tôi muốn thực hiện chúng. Tôi không muốn những gì thực sự dễ dàng. Điều đó thật khó, và tôi sẽ tìm ra nó".

Thứ hai, ông nói, Goldman Sachs rất ấn tượng bởi bất kỳ ứng viên nào có việc làm khi còn đi học, bởi điều đó cho thấy rằng họ biết cách cân bằng các ưu tiên.

Cuối cùng, ông nói, công ty đánh giá cao các ứng cử viên đã làm dịch vụ cộng đồng khi còn học đại học.

3. Nói về thất bại

Nói về thất bại trong một cuộc phỏng vấn không bao giờ là điều thoải mái, nhưng Holmes nói rằng "thất bại là một phần quan trọng trong việc tìm hiểu cách thức ai đó xử lý vấn đề, vận hành cuộc sống của mình và biết được điều gì thúc đẩy họ".

Ông khuyến khích các ứng viên nói chuyện cởi mở về những sai lầm trong quá khứ và cách họ học hỏi từ chúng. Khi một ứng viên làm điều này, ông nói rằng họ có xu hướng có một cuộc phỏng vấn tốt đẹp hơn.

4. Đừng ngại thể hiện cảm xúc

Welch và Holmes đồng ý rằng không có gì sai khi thể hiện cảm xúc trước một nhà tuyển dụng. Nó thường hữu ích, Holmes nói.

Holmes cũng nói rằng toàn bộ mục tiêu của một cuộc phỏng vấn là để bạn cho thấy rằng bạn là người trung thực và sống thật với cảm xúc của mình.

"Khi chúng tôi đưa bạn vào một công việc đòi hỏi rất cao, chúng tôi càng cần phải hiểu rõ động cơ của bạn và điều gì thúc đẩy bạn", ông nói.

5. Đề cập đến sở thích kỳ quặc của bản thân

Holmes nói rằng điều quan trọng là nhấn mạnh sở thích và đặc điểm khiến bạn trở nên độc đáo. Ông khuyến khích các ứng viên nói về "bất cứ điều gì khác biệt" về bản thân với những gì mà người tuyển dụng có thể mong đợi - điều đó sẽ cho thấy bạn sống một "cuộc sống vô cùng phong phú".

"Chúng tôi thường thích những người thú vị", ông nói. "Một trong những điều chúng tôi luôn nói với mọi người là “hãy thật thú vị".

Loạt xe Mercedes hạng sang đang được rao bán 'rẻ như bèo' chỉ hơn 200 triệu đồng/chiếc(VietQ.vn) - Những chiếc ô tô Mercedes cũ đời sâu đang được chủ nhân "đẩy đi" với mức giá "rẻ như bèo" chỉ hơn 200 triệu đồng/chiếc.

6. Đừng ngại hỏi về cách cân bằng cuộc sống-công việc

Holmes nói rằng hoàn toàn thích hợp để bạn hỏi về việc cân bằng cuộc sống và công việc trong một cuộc phỏng vấn tại Goldman Sachs. "Nếu ai đó hỏi tôi, 'Hãy nói cho tôi về việc liệu tôi có thể cân bằng cuộc sống và công việc', tôi sẽ xem đó là một câu hỏi rất chu đáo”, ông nói.

"Chúng tôi hiểu rằng không chỉ có một" người làm việc "và một" người sống”, mà ở đây chỉ có một người, và chúng ta phải giải quyết tất cả".

Khánh Hồng (theo CNBC)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang