Lộ diện những gương mặt đại gia 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt

authorĐỗ Thu Thoan 20:36 03/01/2017

(VietQ.vn) - Lộ diện những gương mặt đại gia trong bảng xếp hạng 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt năm 2016.

Theo thông tin đăng tải trên Zing, Bảng xếp hạng 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt năm 2016 vẫn là những cái tên quen thuộc. Nhiều nhân vật trong số này chưa từng lộ mặt.

Trần Phương Ngọc Thảo

Đứng đầu danh sách 9X có khối tài sản lớn nhất sàn chứng khoán là Trần Phương Ngọc Thảo, ái nữ của bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ). Tính đến hết năm 2016, Trần Phương Ngọc Thảo nắm giữ 2,3 triệu cổ phiếu PNJ, trị giá 158 tỷ đồng.

lo-dien-nhung-guong-mat-dai-gia-9x-giau-nhat-san-chung-khoan-viet

 Trần Phương Ngọc Thảo, 9x giàu nhất sàn chứng khoán Việt 2016 - Ảnh: Zing

Theo Vietnamnet được biết cô là một trong những ái nữ nhà đại gia Việt không chỉ sở hữu khối tài sản hàng trăm tỷ đồng, Trần Phương Ngọc Thảo còn có một bảng thành tích học tập đáng nể khi chỉ mất một năm rưỡi để hoàn thành bậc học từ lớp 10 đến khi tốt nghiệp lớp 12, đồng thời là sinh viên ưu tú được các giáo sư tại Đại học Oxford viết thư giới thiệu vào học tại Harvard.

Nguyễn Trần Thảo Nguyên

Theo Zing, đứng ở vị trí thứ 2 là Nguyễn Trần Thảo Nguyên, với việc sở hữu 2,6 triệu cổ phiếu Công ty Cổ phần Thương mại xuất nhập khẩu Thiên Nam (TNA), Nguyễn Trần Thảo Nguyên, ái nữ 25 tuổi của ông Nguyễn Quang Hoà, Chủ tịch HĐQT TNA, trở thành 9X giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán. Tài sản 9X này đang nắm giữ, quy đổi theo giá cổ phiếu, đạt khoảng 151 tỷ đồng.

lo-dien-nhung-guong-mat-dai-gia-9x-giau-nhat-san-chung-khoan-viet

 Ở vị trí thứ 2 là Nguyễn Trần Thảo Nguyên - Ảnh: Internet

Sinh năm 1992, ở tuổi 24, Nguyễn Trần Thảo Nguyên, con gái ông Nguyễn Quang Hòa, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Thương mại Xuất nhập khẩu Thiên Nam (TNA), Thảo Nguyên đang là cổ đông lớn nhất của TNA, theo Vietnamnet.

Đặng Nguyễn Quỳnh Anh

Chưa từng lộ mặt trước công chúng nhưng con gái 26 tuổi của ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) nhiều năm liền lọt top 9X giàu có nhất sàn chứng khoán. Năm 2016, với việc sở hữu 10 triệu cổ phiếu KBC tương đương 138 tỷ đồng, Đặng Nguyễn Quỳnh Anh vẫn có tên trong top 9X có tài sản lớn nhất, Zing cho biết.

Đặng Nguyễn Quỳnh Anh là con gái ông Đặng Thành Tâm - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Kinh Bắc, VOV cho biết.

Theo đó, Zing cho biết thêm gương mặt những đại gia 9x của sàn chứng khoán Việt

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh

Là ái nữ của Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh (REE), Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh được cho là tỷ phú 9X nổi tiếng nhất Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Không những xinh đẹp, tài năng, 9X này còn có thành tích học tập tương đối ấn tượng.

lo-dien-nhung-guong-mat-dai-gia-9x-giau-nhat-san-chung-khoan-viet

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh, 1 trong những đại gia giàu nhất sàn chứng khoán Việt 2016 - Ảnh: Vnexpress

Võ Thuỳ Dương

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Chiếu xạ An Phú là một trong những tỷ phú 9X bí ẩn. Năm 2016, tỷ phú 26 tuổi này đứng thứ 5 trong danh sách 9X giàu nhất sàn chứng khoán, với khối tài sản quy đổi theo giá cổ phiếu khoảng 52 tỷ đồng.

Vũ Đình Nhân

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và Phát triển đô thị (CDO) cũng là nhân vật bí ẩn trong giới tỷ phú 9X. Vị chủ tịch sinh năm 1990 này đang sở hữu 1,63 triệu cổ phiếu CDO, tương đương hơn 18 tỷ đồng.

Lê Tuấn Anh

Cổ đông lớn Công ty Cổ phần SCI được cho là tỷ phú 9X trẻ nhất tính đến thời điểm hiện tại. Lê Tuấn Anh cũng chính là nhân vật gây xôn xao giới tài chính vào tháng 9/2015 với thương vụ bán gần 3 triệu cổ phiếu, thu lợi gần 2 tỷ đồng chỉ sau 2 ngày.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang