Lý giải siêu tưởng về "ngày tận thế" qua điệu nhảy Gangnam Style

author 09:22 13/12/2012

(VietQ.vn) - Video “Gangnam Style” của rapper người Hàn PSY hiện đạt gần tới con số 900 triệu lượt người xem trên Youtube và vẫn giữ vững vị trí số 1 trong lịch sử Youtube… Không dừng lại đó, điệu nhảy Gangnam trở thành cơn sốt lan rộng khắp châu Á, thậm chí làm "điên đảo" cả châu Âu và Mỹ.

Lý do Gangnam Style gây sốt rất đơn giản.
Lý do Gangnam Style gây sốt rất đơn giản

Cùng lúc đó, không ít người trên thế giới cũng đang “sốt” với thông tin về "ngày tận thế" của Trái đất - 21/12. Rất nhiều người chuẩn bị lương thực, đồ dùng, hầm trú ẩn cho ngày tận thế sắp đến, mặc dù nhiều nhà khoa học đã giải thích về thông tin này là không có thật.

Khi điệu nhảy Gangnamstyle xuất hiện, nhiều người có cái nhìn mới hơn và những liên tưởng bất ngờ liên quan đến ngày tận thế.

Đã có rất nhiều điệu nhảy nổi tiếng ra đời nhưng tại sao không thu hút và lôi cuốn như Gangnam Style? Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng vì điệu nhảy này thể hiện được sự luân chuyển của cuộc sống xã hội và đó là một vòng tuần hoàn bắt đầu một kỷ nguyên mới của thế giới. Vậy kỷ nguyên mới là gì và có điều gì báo hiệu một tương lai sắp đến?

Điệu nhảy ra đời như là một sự thay đổi mới của thế giới, nó thể hiện sự gắn kết của cả nhân loại về kỷ nguyên của trí tuệ, kỷ nguyên của thế giới kết nối toàn cầu. Thông qua việc điệu nhảy Gangnam Style hiện nay, không chỉ đơn thuần dùng để giải trí mà còn được sử dụng làm công cụ truyền tải thông tin trên khắp đất nước.

Cũng theo người Maya quan niệm, giống như vạn vật, thế giới loài người cũng hoạt động theo một chu kỳ, nghĩa là có khởi đầu thì sẽ có kết thúc. Ông Sven Gronemeyer - nhà nghiên cứu kí tự cổ của người Maya đến từ Đại học La Trobe (Australia) tin rằng cái mà người ta gọi là ngày tận thế thực chất chỉ là ngày chuyển giao từ một kỷ nguyên này sang một kỷ nguyên khác, hay còn là giai đoạn đánh dấu sự trở lại của vị thần Bolon Yokte.

Ngoài ra điệu nhảy Gangnam Style còn khiến nhiều cư dân mạng Hàn nghĩ về lời sấm truyền của nhà tiên tri người Pháp Nostradamus nổi tiếng “From the calm morning, the end will come when of the dancing horse the number of circles will be 9” (tạm dịch: Một buổi sáng yên lành sẽ kết thúc khi số con ngựa nhảy quay vòng đạt đến số 9).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Những người này đang xôn xao vì sự trùng khớp giữa lời của nhà tiên tri với thực tế của Gangnam Style. Họ cho rằng, trong lời sấm truyền của Nostradamus ngầm nhắc đến sự xuất hiện của Psy và điệu nhảy ngựa. Khi số lượt người xem đạt tới con số 9 (900 triệu lượt view) sẽ là ngày "the end will come" (ngày tận thế). Tuy nhiên, đây chỉ là những liên tưởng không có căn cứ của cư dân mạng mà thôi.

Với những bước nhảy đẹp mắt, những động tác hết sức vui nhộn, điệu nhảy Gangnamstyle đã vô tình tạo nên những lý giải siêu tưởng về "ngày tận thế" của thế giới. Đó là một bức tranh đẹp của tương lai, một xã hội hiện đại và văn minh hơn hay nói cách khác Gangnamstyle như là một kỷ nguyên mới theo cái nhìn của độc giả.

P.V

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang