Mận hậu chín sớm 'giá chát' vẫn ‘cháy hàng’ trên chợ online

author 14:29 06/04/2018

(VietQ.vn) - Những trái mận hậu chín sớm Sơn La được rao bán trên các trang mạng xã hội với mức giá 190.000 đồng/kg hút người dùng tại Hà Nội.

Sự kiện: tin tức thị trường

Tuy không có mức giá đắt đỏ như những trái mận đầu mùa nhưng mận hậu chín sớm tại Mộc Châu (Sơn La) vẫn được bán với mức giá khá cao trên chợ online. Theo đó, giá một kg mận hậu chín sớm có xuất xứ từ Sơn La được bán với mức 190.000 đồng.

Tại trang mạng xã hội Facebook, mận chín sớm Sơn La đang là loại quả “gây sốt” với nhiều người nhất là chị em công sở. Mặc dù giá thành khá cao nhưng loại quả này luôn trong tình trạng cháy hàng. Thậm chí, nhiều người bán cũng không nhập được nhiều mận để cung cấp cho thị trường.

Chị Nguyễn Thị Thêm (Lê Trọng Tấn - Hà Đông - Hà Nội), một người bán mận chín sớm trên một hội bán hàng Facebook cho biết, mận chín sớm Mộc Châu nguồn hàng không có nhiều. Phần lớn, những người bán hàng như chị Thêm phải gom hàng, sau đó mới trả hàng khách. Do vậy, mỗi tuần chị chỉ nhận một lượng mận nhất định chừng 60kg.

“Dù có giá khá cao thế nhưng mận hậu cứ khi nào về Hà Nội cũng hết hàng. Thậm chí nhiều người còn có nhu cầu mua mận nhưng không có đủ mận để bán. Thời điểm hiện tại, lượng mận chín sớm không có nhiều. Gom chừng hơn 10 vườn mận mỗi tuần mới được khoảng 60kg và chuyển xuống Hà Nội. So với những năm trước, giá mận chín sớm đắt hơn một chút”, chị Thêm cho biết.

Mận hậu chín sớm 'giá chát' vẫn ‘cháy hàng’ trên chợ online

Mận hậu chín sớm 'giá chát' vẫn ‘cháy hàng’ trên chợ online. Ảnh chụp màn hình. 

Khách mua hàng chủ yếu là phụ nữ công sở tại Hà Nội, do giá mận cao nên đa phần ngươi mua cũng chỉ mua chừng 0,5kg đến 1kg. Ngoài việc bán mận, chị Thêm còn bán kèm các loại muối chấm với mức giá ưu đãi.

Nhờ bán mận hậu chín sớm mà chị Nguyễn Quỳnh Hương (Giáp Bát - Hoàng Mai - Hà Nội) mỗi tuần thu nhập cả chục triệu đồng. Theo chị Hương, mận hậu được chia là 2 loại, với loại 1 là những quả to, tròn và chín mọng được bán với mức giá 190.000 đồng một kg. Còn mận loại 2 là mận nhỏ hơn và không chín đều được bán với mức khoảng 100.000 đồng đến 150.000 đồng/kg.

“Mận hậu chín sớm được rất nhiều người hỏi mua, đa phần là phụ nữ công sở làm việc tại các ngân hàng, trung tâm thương mại ở các khu trung tâm Hà Nội. Không chỉ bán mận hậu mà tôi cũng bán kèm thêm nhiều loại quả đầu mùa khác như mơ, đào. Từ ngày bán hàng online, thu nhập của tôi tốt hơn là đi làm việc hành chính. Hơn nữa, vẫn đảm bảo được thời gian nội trợ cho gia đình”, chị Quỳnh Hương chia sẻ.

Xổ số Vietlott: Tỷ phú TP.HCM ‘đánh rơi’ 10,5 tỷ đồng(VietQ.vn) - Theo thông tin từ xổ số Vietlott, vé trúng giải Jackpot Power 6/55 kỳ 79 trị giá hơn 10,5 tỷ đồng không còn giá trị lĩnh thưởng.

Không chỉ bán mận hậu chín sớm mà nhiều người còn bán mận cơm đầu mùa cũng mang lại doanh thu “khủng”. Theo tiết lộ của chị Phạm Thị Hương, giá một kg mận cơm đầu mùa được bán với mức 60.000 đồng. Trong khi đó, giá nhập mận cơm tại vườn khoảng 30.000 đồng/kg. Như vậy, với mỗi kg mận trừ chi phí vận chuyện từ Sơn La về Hà Nội thì chị Hương cũng lãi khoảng 25.000 đồng.

“Mỗi ngày tôi cũng bán được chừng 30 - 50 kg mận cơm. Giá mận cơm rẻ hơn mận hậu vì thời điểm này, mận cơm bắt đầu được thu hái nên nguồn hàng không khan hiếm”, chị Hương nói.

Mận hậu chín sớm 'giá chát' vẫn ‘cháy hàng’ trên chợ online

 Những trái mận đầu mùa chín mọng có giá 190.000 đồng/kg. 

Theo chị Hương, mận đầu mùa cũng có thể xuất hiện hàng nhập về từ Trung Quốc. Do vậy, khi chọn mua mận cơm hay mận hậu mọi người cần chú ý đến những dấu hiệu nhận biết.

Trước hết, mọi người nên dựa vào hình thức bên ngoài. Nên chọn quả mận tươi, ngon, đẹp mắt, không bị bầm, dập, sâu thối. Ngoài ra, quả mận có vết đốt của côn trùng hoặc vết bấm móng tay dễ bị vi khuẩn xâm nhập, cũng không nên mua.

Lớp vỏ bên ngoài của mận ngon thường căng mọng, nhẵn bóng. Mận tươi có cuống tươi, hoặc nguyên chùm, nắn không bị mềm. Nếu trên quả có lớp phấn trắng bao phủ, đó là mận tươi. Chọn những quả mận đều nhau, căng tròn, không bị méo mó.

Người tiêu dùng lưu ý, sau khi mua mận về, nên bảo quản trong tủ lạnh ở mức nhiệt 4 độ C, vì như thế sẽ giữ cho mận tươi, ngon. Không để mận ở chỗ nóng, ẩm thấp sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng quả mận. Trước khi ăn phải rửa sạch mận bằng nước muối. Khi mua mận về, cần lọc thêm một lần nữa để loại bỏ những quả sâu, thối, hỏng.

Hoàng Dương

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang