Mang ngựa giấy khổng lồ đi lễ "ông Hoàng Mười"

author 17:39 03/02/2014

Sự mê tín đến cực độ khi người dân chi nhiều tiền mua ngựa giấy khổng lồ để lễ "ông Hoàng Mười"...

Những ngày đầu năm bình quân mỗi ngày có hàng chục ngàn người dân từ khắp nơi trên cả nước đã đổ về đi lễ đền ông Hoàng Mười tại hai địa điểm là huyện Nghi Xuân, (Hà Tĩnh) và huyện Hưng Nguyên (Nghệ An).

Mang ngựa giấy lễ ông Hoàng Mười

Mang ngựa giấy lễ ông Hoàng Mười

Người dân chen chúc nhau thắp hương tại đền ông Hoàng Mười.

Người dân chen chúc nhau thắp hương tại đền ông Hoàng Mười.

Đền ông Hoàng Mười hay còn gọi là Mỏ Hạc Linh Từ ở huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Đền ông Hoàng Mười là ngôi đền nổi tiếng ở Nghệ An thờ đạo Mẫu Tứ phủ, vị thần được thờ chính là ông Hoàng Mười. Đền được xây dựng năm 1634 từ thời hậu Lê trên diện tích hơn 1 ha ở làng Xuân Am, xã Hưng Thịnh huyện Hưng Nguyên. Đền thờ Ông Hoàng Mười còn có một địa điểm khác đó là Đền Chợ Củi, xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Hàng năm vào dịp đầu năm mỗi ngày đền ông Hoàng Mười đón hàng chục ngàn người dân địa phương và khách thập phương đến đi lễ. Mọi người dâng cờ quạt, bút sách, tiền vàng... để cầu tài cầu lộc, cầu mong bình yên, cầu mong cho con em được đỗ đạt khoa cử, thành tài để làm rạng danh tổ tông. Chị Trần Thị Hoa, quận Hoàng Mai, Hà Nội, chia sẽ: “Đền ông Hoàng Mười thiêng lắm, đã hàng chục năm nay năm nào cũng vậy, vào dịp đầu năm là cả gia đình tôi đều đánh xe từ Hà Nội vào đi lễ đền ông Hoàng Mười”.

Theo Người Lao động

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang