Masan chính thức lên tiếng về 18.000 chai tương ớt Chin-su bị thu hồi tại Nhật

author 15:20 06/04/2019

(VietQ.vn) - Trước thông tin sản phẩm tương ớt Chin-su của Masan bị phát hiện chứa phụ gia bị cấm tại Nhật, Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan đã lên tiếng cung cấp thêm thông tin về vụ việc này.

Theo đó, đại diện Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan khẳng định, công ty này chưa từng xuất khẩu trực tiếp hoặc gián tiếp tương ớt Chin-Su cho Công ty Javis Co., Ltd hoặc Công ty ISC Industrial Co., Ltd.

Sản phẩm tương ớt Chin-su của Masan bị thu hồi tại Nhật. 

“Tất cả các sản phẩm của Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan sản xuất và phân phối đều tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam và nước nhập khẩu về an toàn thực phẩm, bao gồm cả quy định về ghi nhãn, thành phần và sử dụng phụ gia. Hiện, chúng tôi chỉ chính thức xuất khẩu trực tiếp sản phẩm tương ớt Chin-Su sang các thị trường Mỹ, Canada, Úc, Nga, Cộng hoà Séc, Trung Quốc, Đài Loan”, vị này cho biết.

Theo đại diện của Masan, sự cố xảy ra là do Công ty Javis Co., Ltd đã không tuân thủ quy định ghi nhãn của Nhật Bản. 

“Do hiện nay chúng tôi không có mẫu sản phẩm nên chưa thể kết luận chính thức về nguồn gốc xuất xứ của lô hàng này nhưng nhiều khả năng đây là sản phẩm dành riêng cho thị trường Việt Nam, trên đó có ghi rõ “Dành riêng cho thị trường Việt Nam. Không dành cho xuất khẩu. Exclusively for sale in Vietnam. Exports are not authorised”, hoặc là sản phẩm không rõ xuất xứ”, đại diện Masan cho biết thêm.

Trước đó, vào ngày 8/3, Cục Y tế và phúc lợi thành phố Tokyo, Nhật Bản tiến hành kiểm tra sản phẩm tương ớt dán nhãn Chin-Su nhập khẩu từ Việt Nam của tập đoàn Javis, Nhật vì nghi ngờ vi phạm Đạo luật Vệ sinh thực phẩm và Đạo luật Nhãn thực phẩm.

Theo kết quả phân tích của Hiệp hội Vệ sinh thực phẩm Tokyo thuộc Viện nghiên cứu Công nghệ thực phẩm Tokyo, hàm lượng axit benzoic trong tương ớt Chin-Su bị thu hồi ở Nhật lần lượt 0,41g/kg với các chai có hạn dùng 10/6/2019, 0,44g/kg hạn dùng 17/6/2019 và 0,45g/kg hạn dùng 6/7/2019.

Tổng cộng có 757 thùng, 18.168 chai tương ớt đã được bán cho Công ty TNHH Công nghiệp ISC từ tháng 10 đến tháng 12/2018.

Chất lượng Việt Nam online sẽ tiếp tục thông tin!

Vì sao 18.000 chai tương ớt Chin-su bị thu hồi ở Nhật Bản?(VietQ.vn) - Ngày 2/4, Trung tâm Y tế Cộng đồng TP.Osaka (Nhật Bản) yêu cầu công ty nhập khẩu thu hồi toàn bộ 18.000 chai tương ớt Chin-su có xuất xứ Việt Nam do chứa phụ gia thực phẩm chưa được kiểm định sử dụng tại Nhật Bản.

Bảo Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang