Chất lượng sống

Du lịch

Mê mệt bãi tắm đôi duy nhất ở Việt Nam

author 05:22 23/07/2016

(VietQ.vn) - Đảo Yến có bãi tắm đôi - một bên nóng, một bên lạnh - do các dòng chảy tạo nên. Bạn có thể thoải mái trải nghiệm tại bãi tắm duy nhất ở Việt Nam này.

Sự kiện: Thiên nhiên kỳ thú

Hòn Nội là một đảo yến thuộc thành phố Nha Trang, Khánh Hòa. Để tới đây, du khách phải mất h ơn một giờ đi tàu từ cảng Cầu Đá. Quãng đường dài khoảng 25 km (chừng 13 hải lý).

 

Hiện nay đảo Hòn Nội thuộc sự quản lý của một công ty du lịch nên bạn không thể đi tự túc, mà bắt buộc phải đặt tour trong ngày, không ở qua đêm với mức giá 350.000đ/1người. Giá này đã bao gồm: ăn sáng với bánh ngọt và nước suối trên tàu, bữa trưa tại nhà hàng trên đảo, ăn nhẹ trái cây vào buổi chiều, có xe đưa đón từ khách sạn và tàu cao tốc ra đảo, tàu đáy kính phục vụ cho tham quan vè xem san hô, đi khám phá hang yến.

 

Đảo Yến là nơi đáng để các bạn tham quan, phù hợp để tham quan từ tháng 3 đến cuối tháng 9, vì đây là mùa thời tiết khô ráo và thời gian thu hoạch tổ yến được chia làm 2 lần trong năm, những tháng còn lại do mưa bão sóng mạnh nên tàu không chạy. Mỗi chuyến có ít nhất 25 khách.

 

Từ TP HCM, bạn có thể đi bằng máy bay, ô tô hoặc tàu hỏa để tới Nha Trang. Khi chọn tour đi Hòn Nội, bạn sẽ có xe đưa đón tại khách sạn ra bến cảng.

 

Để đi từ những vách đá này qua vách đá kia trên đảo Yến, du khách sẽ được đi qua những cây cầu làm bằng tre, gỗ ngoằn ngèo quanh vách đá. Những cây cầu này được thiết kế chắc chắn, nhằm tạo sự an toàn cho du khách, cũng như cho các bạn đam mê chụp ảnh.

 

Đảo Yến có bãi tắm đôi - một bên nóng, một bên lạnh - do các dòng chảy tạo nên. Các bạn có thể thoải mái trải nghiệm tại bãi tắm duy nhất ở Việt Nam này.

 

Núi Du Hạ trên đảo cao 90 m, nằm gần sát biển. Leo lên đến đỉnh núi bạn có thể phóng tầm mắt nhìn ra xa, thấy bãi tắm đôi được tạo nên từ một doi cát cong cong. Biển nơi đây yên ả, nước trong màu ngọc bích, bạn vừa thỏa thích tắm biển, vừa ngắm nhìn san hô sống và các loài cá màu sắc.

 

Đến Hòn Nội, bạn nên ghé thăm hang yến và tìm hiểu về nghề nuôi yến. Những tổ yến được thu hoạch làm hai lần vào tháng 3 và 8.

 

Khi tới thăm các hang yến và tìm hiểu đời sống loài chim này bạn sẽ bắt gặp khá nhiều chòi canh của những người dân địa phương.

 

Để trải nghiệm thêm thú vị và vui hơn, các bạn có thể đi với gia đình hoặc đi theo nhóm đông cùng với nhóm bạn thân siêu quậy.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang