Mẹo sử dụng lò vi sóng trong nhà đúng cách

author 07:21 24/04/2016

Nhiều người vẫn chưa hiểu rõ những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng lò vi sóng làm sao cho an toàn...

Ảnh minh họa

Chú ý thời gian nấu
Việc đầu tiên là cần đọc kỹ hướng dẫn về thời gian nấu đối với từng loại thực phẩm. Tiếp đến lưu ý đến một số loại thực phẩm cần được đậy kín khi nấu, và những thực phẩm cần trút ra khỏi bao bì mới có thể nấu được… Nếu không đọc kỹ hướng dẫn, món ăn có thể bị hỏng hoặc không ngon như mong muốn
Để mắt thường xuyên tới thức ăn đang nấu
Thời gian nấu thức ăn trong lò vi sóng rất nhanh nên người nấu thường chủ quan, không chú ý trông chừng. Vì lẽ đó, có nhiều trường hợp do lơ là, thức ăn tràn ra ngoài hoặc phồng quá to trong lúc lò vận hành.
Không bọc thức ăn bằng giấy bạc khi dùng lò vi sóng
Khi cần bọc kín thức ăn, tránh sử dụng giấy bạc vì loại giấy này sẽ làm phát sinh ra các tia lửa điện có thể gây hại cho lò vi sóng. Tốt nhất nên dùng màng bọc thực phẩm hoặc những chất liệu an toàn khác có thể dùng được cho lò vi sóng để bao bọc món ăn cần nấu.
Phải chọc thủng trứng khi chế biến bằng lò vi sóng
Đối với các món trứng được nấu bằng lò vi sóng, trước khi cho vào lò, nên dùng nĩa hoặc dao chọc thủng phần lòng đỏ của trứng. Đây là cách giúp trứng không bị phồng lên và tràn ra bên ngoài trong lúc nấu. Ngoài ra, tuyệt đối không cho trứng còn nguyên vỏ vào lò, trừ khi đã sử dụng loại dụng cụ đặc biệt được thiết kế riêng cho việc luộc trứng bằng lò vi sóng.
Theo Thanh niên
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang