Miễn thuế nhập khẩu các loại vật tư y tế phòng chống dịch virus corona

author 06:47 08/02/2020

(VietQ.vn) - Chiều 7/2/2020, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 155 /QĐ-BTC công bố danh mục các loại vật tư y tế được miễn thuế nhập khẩu phục vụ công tác chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo đó, các mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu gồm khẩu trang y tế; nước rửa tay khô sát trùng; nguyên liệu để sản xuất khẩu trang y tế (gồm vải không dệt, màng lọc kháng khuẩn, dây thun, thanh nẹp mũi); nước sát trùng; bộ trang phục phòng chống dịch (gồm quần áo, kính, mũ bảo hộ, giày, găng tay, khẩu trang y tế) và các vật tư y tế cần thiết khác.

Miễn thuế nhập khẩu khẩu trang, nước rửa tay khô, vật tư y tế chống dịch virus corona. Ảnh: internet

 

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký là 7/2/2020 và cho đến ngày công bố hết dịch của cơ quan có thẩm quyền.

Bộ Tài chính cũng lưu ý, Cơ quan hải quan phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, đảm bảo việc nhập khẩu đúng mục đích miễn thuế. Trường hợp hàng hóa nhập khẩu sử dụng không đúng mục đích miễn thuế thì xử lý theo quy định của pháp luật xử phạt vi phạm hành chính và pháp luật về quản lý thuế.

Được biết, thuế nhập khẩu đối với những mặt hàng vật tư y tế, máy móc thiết bị phục vụ phòng chống dịch mà trong nước chưa sản xuất được là 0%. Còn một số vật tư y tế, nguyên liệu sản xuất khẩu trang, vải không dệt, găng tay trong nước đã sản xuất được thì thuế nhập khẩu là 5% - 30%.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang