MobiFone thử nghiệm 4G trên đường trục truyền dẫn Bắc - Nam

author 19:31 30/06/2016

(VietQ.vn) - Ngày 1/7, nhà mạng MobiFone sẽ chính thức hoạt động đường trục truyền dẫn Bắc – Nam, cùng với đó là chính thức thử nghiệm mạng 4G ở TPHCM và Hà Nội.

Đại diện MobiFone cho biết, để đáp ứng xu thế hội tụ dịch vụ trên nền tảng mạng di động đã và đang là bước đi mà các nhà mạng lớn trên thế giới áp dụng, MobiFone đầu tư đường trục truyền dẫn Bắc – Nam là một quyết định hợp lý.

Đường trục truyền dẫn Bắc – Nam được MobiFone xây dựng cuối năm 2014, kể từ khi nhà mạng này tách ra khỏi tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) theo quyết định số 877/QĐ-BTTTT ngày 27/6/2014 của bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Được biết, trên nền tảng đường trục truyền dẫn Bắc – Nam, MobiFone sẽ triển khai các dịch vụ trên nền tảng 4G, như: LTE Broadcast (eMBMS), LTE Unicast, 4K TV, Robot Vehicle, Game online…

Cùng với hệ thống bán lẻ, truyền hình MobiTV, những dịch vụ có mặt trên đường trục truyền dẫn Bắc – Nam như dịch vụ 4G, là những cơ sở quan trọng để MobiFone hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ đầy đủ vào cuối năm 2016.

Theo một nguồn tin từ MobiFone, cũng vào ngày mai, 1/7/2016, MobiFone chính thức thử nghiệm mạng 4G tại Hà Nội và TP.HCM.

Như vậy, cho đến nay, tại thị trường Việt Nam, đã có 3 nhà mạng thử nghiệm 4G, đó là: Viettel, VinaPhone và MobiFone.

Trọng Hiền

Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang