Mối nguy hiểm chết người từ gấu bông đối với trẻ sơ sinh cha mẹ cần tránh

authorThu Thảo 06:11 16/04/2017

(VietQ.vn) - Theo khuyến cáo của các chuyên gia Mỹ, cha mẹ không nên để đồ chơi, gấu bông, chăn gối quanh trẻ dưới 1 tuổi để tránh những tai nạn bất ngờ, thậm chí tử vong.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia tại Hiệp hội Nhi khoa Mỹ (AAP), cha mẹ không nên để đồ chơi, gấu bông, chăn gối quanh trẻ dưới 1 tuổi để tránh những tai nạn bất ngờ, thậm chí có thể khiến trẻ tử vong.

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh dịch Mỹ, năm 2015, có tới 900 trẻ sơ sinh tử vong do ngạt thở. Nguyên nhân mà các chuyên gia đưa ra đó là do trẻ sơ sinh chưa nhận thức được đồ vật xung quanh nên khi ngủ hoặc hơi, chúng thường đặt gấu bông, chăn, gối lên mặt. Khi không có người lớn kiểm soát, những đồ vật này rất có thể trở thành nguyên nhân khiến trẻ ngạt thở.

Gấu bông, chăn, gối rất có thể là vật dụng khiến trẻ sơ sinh có thể bị ngạt thở

Gấu bông, chăn, gối rất có thể là vật dụng khiến trẻ sơ sinh có thể bị ngạt thở 

Các chuyên gia cho biết, đối với trẻ dưới 1 tuổi, giường hoặc nôi của trẻ phải là bề mặt bằng phẳng, chắc chắn. Các đồ dùng cho trẻ như nôi, núm vú phải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ).

Jennifer Roche, một bác sĩ nhi khoa tại bệnh viện tư nhận ở, Massachusetts cho biết: "Một chiếc chăn nhỏ, gối nhỏ sẽ an toàn với nhỏ hơn cả.” 

Ngoài ra, cha mẹ cũng nên hạn chế mua những đồ chơi, gấu bông có nhiều hạt, nút vì trẻ rất có thể nghĩ đó là kẹo và nuốt chúng vào bụng.

Gấu bông có thể truyền vi khuẩn gây ngộ độc(VietQ.vn) - Các nhà vi trùng học đã kiểm tra những con thú nhồi bông của trẻ và phát hiện ra rằng 80% chúng bị nhiễm staphylococcus, một tác nhân có thể gây ngộ độc thực phẩm.

Thu Thảo (theo Romper)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang