Một phần xác máy bay MH17 đã được chuyển về Kharkov

author 13:48 24/11/2014

Một số bộ phận của chiếc máy bay rơi mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã được chuyển đến thành phố Kharkov của Ukraine, vào ngày 22/11 vừa qua, bằng xe tải do quá lớn nên không thể chở bằng tàu hỏa.

mh17, xác mh17, nạn nhân mh17, tai nạn máy bay, rơi máy bay mh17, hàng không Malaysia, tàu hỏa

Lực lượng chức năng làm việc tại hiện trường vụ rơi máy bay.

 

Thông báo trên trang web của Ủy ban an toàn Hà Lan (DSB) cho biết các mảnh vỡ khác của chiếc máy bay thu hồi từ hiện trường vụ tai nạn hiện đang được chở bằng tàu hỏa đến Kharkov, cách thành phố Torez, tỉnh Donetsk Oblast, miền Đông Ukraine, khoảng hơn 300km.

Thông báo cho biết con tàu gồm 12 toa xe chở các mảnh vỡ máy bay đã khởi hành từ Torex vào sáng 23/11. Sau khi về đến Kharkov, các mảnh vỡ máy bay sẽ tiếp tục được chuyển đến Hà Lan. Tuy nhiên, tại thời điểm này DSB chưa thể công bố khi nào chúng được chuyển đi và bằng phương tiện gì.

DSB cho biết việc thu gom xác chiếc máy bay bắt đầu vào ngày 16/11 vừa qua và đã hoàn tất. Mặc dù trong bối cảnh phức tạp và vấn đề an toàn ở địa phương, nhóm điều tra đã có thể làm việc theo sự hướng dẫn của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE). Nhóm cũng được địa phương hỗ trợ và công việc đã tiến triển với sự hợp tác tốt.

Chiếc máy bay MH17 bị bắn hạ ở miền Đông Ukraine khi đang trên hành trình từ Amsterdam đến Kuala Lumpur hôm 17/7 vừa qua, làm toàn bộ 298 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng; trong đó có 196 người mang quốc tịch Hà Lan và 43 người mang quốc tịch Malaysia.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang