Nghi vấn sữa Frezzi không rõ nguồn gốc

author 15:31 21/04/2013

Sau vụ sữa dê Danlait bị tố treo đầu dê bán thịt chó, vừa qua, trên một số phương tiện truyền thông đã đăng tin về các sản phẩm sữa nhãn hiệu Frezzi đang được phân phối trên thị trường Việt Nam không phải của New Zealand như đã được công bố trên nhãn.

 Liên quan đến vụ việc này, ngày 18/4, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã có công hàm số 2013/46 gửi Cục để làm rõ thông tin về các sản phẩm sữa nhãn hiệu Frezzi đang được phân phối trên thị trường Việt Nam.

 
Trong công hàm nêu rõ, công ty dược phẩm GMP của New Zealand đã xác nhận rằng công ty đã sản xuất và đóng gói một loạt các sản phẩm sữa mang nhãn hiệu Frezzi để xuất khẩu cho Công ty TNHH Fansi của Việt Nam (sau đây gọi tắt là Công ty Fansi). Hiện nay, nhãn hiệu Frezzi hoàn toàn thuộc về Công ty Fansi. Các sản phẩm do Công ty dược GMP sản xuất cho Công ty Fansi bao gồm: Frezzi Colostrum Milk Powder-375g; Frezzi Colostrum Milk Powder-175g; Frezzi Pure Colostrum Powder-100g; Frezzi Promo Soft Gel Capsules-60s; Frezzi Oyster 350mg with vitamin E and Zinc Capsules-60s; Frezzi Royal Jelly Soft Gel Capsules-60s. Hiện, Công ty dược phẩm GMP cũng đang nghiên cứu và phát triển thêm một số sản phẩm cho Công ty Fansi.
 
Công ty dược phẩm GMP nằm trong danh sách các doanh nghiệp xuất khẩu các sản phẩm sữa đã được đăng ký của Chính phủ New Zealand với mã số ID GMPNZ375. Danh sách đăng ký này chỉ rõ một doanh nghiệp sản xuất sản phẩm sữa phải cam kết tuân thủ với các quy định về xuất khẩu có liên quan và phải đảm bảo rằng các sản phẩm mà họ sản xuất phù hợp với các tiêu chuẩn của New Zealand. Danh sách doanh nghiệp được phép xuất khẩu các sản phẩm sữa được đăng tải trên địa chỉ trang web http://www.foodsafety.govt.nz/registers-lists/exporters-dairy.
 
Công ty dược phẩm GMP nằm trong danh sách các doanh nghiệp đăng ký Chương trình quản lý nguy cơ cho các sản phẩm sữa của Chính phủ New Zealand (ID 8888). Trong đó chỉ rõ một nhà sản xuất sữa đang sản xuất, chế biến, bảo quản và vận chuyển các sản phẩm sữa phù hợp với chương trình quản lý nguy cơ đã đăng ký với Bộ Công nghiệp ban đầu New Zealand. Chương trình quản lý nguy cơ này được phổ biến rộng rãi và đăng tải trên trang web http://www.foodsafety.govt.nz/registers-lists/rmp-dairy/index.htm.  
 
Theo NDT
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang