Ngon bổ với bánh Flan
Sữa Minh Nga bị "tố" kém chất lượng
Cảnh giác với phô mai que vỉa hè
Người tiêu dùng đang "nhắm mắt mua cái chết"
Cách làm :
Nguyên liệu: 5 quả trứng gà, 4 thìa đường trắng (có thể thay bằng café), ½ hộp sữa đặc nguyên kem ông thọ (hoặc nửa lít sữa tươi)
Bước 1: Đổ đường vào nồi, cho nước xấp mặt, vắt một chút chanh vào dung dịch này để tạo mầu tươi hơn. Đun đường nhỏ lửa cho tới khi hơi chuyển mầu vàng là được (không đun kĩ như nước hàng kho thịt)
Bước 2: Chắt nước đường đã đun vàng vào cốc với lượng vừa phải.
Bước 3: Đổ sữa đặc ra 1 bát. Đập trứng ra 1 bát khác. Dùng đũa khuấy đều trứng (chú ý, khuấy nhẹ tay và tránh làm trứng nổi bọt)
Bước 4: Đổ trứng vào bát sữa và tiếp tục khuấy đều nhẹ tay cho tới khi quện đều.
Bước 5: Đổ hỗn hợp trứng sữa qua vá lọc 2 lần. (giúp cho bánh sau khi hấp sẽ mịn hơn)
Bước 6: Rót hỗn hợp trứng sữa vào cốc đã đổ nước đường ban đầu. Đổ nhẹ tay để tránh hỗn hợp trứng sữa bị hòa với nước đường bên dưới. Dùng nilon bọc thức ăn dán lên mặt cốc, chọc thủng 1 vài lỗ nhỏ bên trên. (Giúp cho mặt bánh phẳng mịn và ko bị đọng nước trong quá trình hấp).
Bước 7: Cho vào nồi hấp, đun cách thủy trong vòng khoảng 15 phút.
Bước 8: Bánh nguội để vào tủ lạnh, khi ăn chế ra đĩa, chế chút cà phê và để nước đá bào lên.
Thu Thu