Nhà thiết kế Việt đầu tiên dự Paris Fashion Week 2017

authorThùy Dung 19:00 15/02/2017

(VietQ.vn) - NTK Devon Nguyễn được Hội đồng thời trang London lựa chọn làm ntk đại diện trình diễn bộ sưu tập Xuân Hè trong khuôn khổ Paris Fashion Week tháng 3 tới đây.

Sự kiện:

Cùng chia sẻ với chúng tôi, NTK Devon Nguyễn cho biết sẽ mang kĩ thuật đính hạt điêu luyện của mình sánh vai cùng các thương hiệu quốc tế

Được giới mộ điệu Việt Nam biết đến với những bộ sưu tập xuất sắc trình diễn tại những sàn catwalk lớn nhất Việt Nam điển hình như bst Dream & Reality lấy cảm hứng từ những tác phẩm nghệ thuật Picasso đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem tại tuần lễ Thời Trang Quốc Tế Viet Nam (VIFW) tháng 11 vừa qua tại Hà Nội

Cái tên Devon gắn liền với những thiết kế mang tính định hướng xu thế như "humming bird", "bomber signature"... Những sản phẩm của ntk Devon là sự kết hợp hài hoà giữa sáng tạo mang tính concept với những kĩ thuật đính hạt tỉ mỉ điêu luyện của dòng sản phẩm couture được ntk này áp dụng trên những bộ sưu tập ứng dụng của mình. 

Được biết chính kĩ thuật đính kết 3D đã được khẳng định như thương hiệu riêng này đã giúp thương hiệu Devon London lọt vào mắt xanh của những nhà tổ chức Paris Fashion Week. Cô chia sẻ, để có được một bộ sưu tập với những hoạ tiết đẹp, Ntk phải lên được concept thời trang phù hợp xu hướng, từ màu sắc đến kiểu dáng của mỗi bộ sưu tập. 

Sau đó sẽ là công việc tỉ mỉ của người thợ thêu tay và đính kết với sự biến tấu của kĩ thuật đính kết cổ điển áp dụng trên những hình vẽ đặc sắc. NTK Devon Nguyễn tiết lộ cô và những người thợ của mình phải mất từ 100 đến 300 giờ làm việc trên mỗi trang phụ trong bộ sưu tập sắp trình làng trên trường quốc tế tới đây.

Nhà thiết kế Devon Nguyễn trưởng thành từ nền thời trang xứ sở sương mù. Theo học tại Central Saint Martin, cái nôi đào tạo nhiều nhà thiết kế đại tài của thời trang thế giới, Devon có cơ hội được tiếp xúc và làm việc tại nhà Mốt lừng danh Burberry và đặc biệt cô được lựa chọn trình diễn bộ sưu tập của mình tại chương trình từ thiện của Hội đồng Mayfair Charity đầu năm 2012. 

Sinh ra và lớn lại Ba lan, theo học tại London nhưng có lẽ Devon có duyên nhiều hơn với mảnh đất quen Việt Nam. Cùng chờ đón những sáng tạo không giới hạn của Devon Nguyễn tại Kinh đô thơi trang Paris.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang