Loạt mẫu xe đắt tiền bị triệu hồi tại Việt Nam

author 06:16 25/05/2016

(VietQ.vn) - Audi Q5, Toyota Camry, Chevrolet Aveo và Mitsubishi Zinger GLS là những mẫu xe đang được triệu hồi tại Việt Nam.

Theo thông tin từ báo Dân Trí, Mitsubishi triệu hồi 2.581 chiếc xe đa dụng Zinger GLS được sản xuất từ 4/9/2008 - 17/10/2012, liên quan đến hệ thống bơm túi khí ở hàng ghế trước. Theo Mitsubishi Việt Nam miêu tả, trong một số trường hợp tại thời điểm túi khí được kích hoạt khi xảy ra hiện tượng va chạm, hệ thống bơm túi khí tạo ra áp suất quá lớn làm cho vỏ túi khí hoặc các chi tiết nhỏ bị vỡ bắn ra gây tổn thương cho người lái.

Sẽ có 39 mẫu Chevrolet Aveo bị triệu hồi lần này

Sẽ có 39 mẫu Chevrolet Aveo bị triệu hồi lần này

Sau khi báo cáo Cục Đăng kiểm Việt Nam, Mitsubishi sẽ chính thức thực hiện lệnh triệu hồi này từ 1/6/2016 và dự kiến kéo dài hết 31/5/2017. Các mẫu Zinger nằm trong diện triệu hồi lần này sẽ được thực hiện kiểm tra và thay thế linh kiện miễn phí, thời gian thực hiện công việc này hết khoảng 30 phút. Mặc dù Mitsubishi không công bố nhà cung cấp nhưng lỗi mà hệ thống túi khí trên những chiếc Zinger được miêu tả hiện tượng giống bơm túi khí của Takata hiện đang phải thu hồi hàng chục triệu chiếc trên thế giới.

Cũng với nguyên nhân tương tự nhưng xảy ra với hệ thống túi khí bên hông của hàng ghế trước, nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam sẽ triệu hồi 4 mẫu Q5 để kiểm tra và thay thế hệ thống túi khí này. Đợt triệu hồi của Audi Q5 này diễn ra từ 20/5/2016 và được thực hiện hoàn toàn miễn phí, thời gian kiểm tra và thay thế sẽ mất khoảng 2-3 giờ.

Chỉ có 4 chiếc Audi Q5 phải triệu hồi vì hệ thống túi khí

 Chỉ có 4 chiếc Audi Q5 phải triệu hồi vì hệ thống túi khí

Còn với GM Việt Nam, hãng xe triệu hồi 39 chiếc cỡ nhỏ Aveo để kiểm tra và khắc phục hiện tượng bong mối hàn định vị giá đỡ phanh tay với sàn xe. Theo Chevrolet Việt Nam, trong quá trình hàn thân vỏ xe đã khiến 1 hoặc 2 mối hàn không trong số 4 điểm của giá lắp dây phanh tay với sàn xe, có thể bị bong trong quá trình phanh đỗ xe và việc này có thể ảnh hưởng tới hiệu quả của phanh tay. 

Những chiếc Chevrolet Aveo nằm trong diện triệu hồi lần này được sản xuất 1/1/2015 đến 31/3/2016 với thời gian khắc phục hết khoảng 1 giờ 40 phút. Tất cả 39 chiếc Chevrolet Aveo này sẽ được miễn phí các nội dung công việc trong đợt triệu hồi lần này, thời gian dự kiến sẽ kéo dài từ nay đến hết 16/11/2016 tại các đại lí chính thức của GM Việt Nam, theo thông tin từ BizLive.

Chế độ rèn luyện sức khỏe đáng học hỏi của Tổng thống Obama(VietQ.vn) - Tổng thống Obama từng lọt vào top 25 người đàn ông khỏe mạnh nhất nước Mĩ nhờ thường xuyên tập thể dục và sinh hoạt điều độ.

Như Quỳnh (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang