Những lưu ý ‘vàng’ khi thuê xe tự lái dịp Tết tránh ‘tiền mất, tật mang’

author 06:25 04/02/2019

(VietQ.vn) - Dịp Tết nhiều người lựa chọn thuê xe ô tô để đưa gia đình đi du lịch, về quê tuy nhiên cần phải hết sức lưu ý để tránh “tiền mất tật mang”.

Sự kiện: Cảnh báo ô tô xe máy

Tết đã đến, các cơ sở cho thuê xe tự lái giao xe cho khách hàng theo đúng thời gian trong hợp đồng cho thuê xe. Đa phần, các doanh nghiệp cho thuê xe tự lái chủ yếu thực hiện gói 10 ngày cho thuê trong dịp Tết.

Nhiều người thường có cảm giác yên tâm sau khi đặt cọc thuê được những chiếc xe tự lái mà họ cảm thấy ưng ý từ cách đây cả tháng, nhưng khi đến nhận xe, vẫn sẽ cần chú ý nhiều vấn đề để tránh khỏi "tiền mất, tật mang" trong những ngày Tết.

Cần chú ý chiếc xe đã thuê có màu gì, đời nào, kiểu xe

Khi đến chọn và chốt thuê xe tự lái, khách hàng hầu hết đều phải đặt cọc một khoản tiền và làm hợp đồng trước. Thường các cơ sở cho thuê xe sẽ có các quy định được nêu rõ trong hợp đồng và đặc biệt cần chú ý đến chiếc xe mình thuê: xe có màu gì, đời nào, kiểu xe,...

Thuê xe ô tô dịp Tết cần kiểm tra kỹ trước khi nhận

Thuê xe ô tô dịp Tết cần kiểm tra kỹ trước khi nhận

Ghi nhớ những điều khoản trong hợp đồng thuê xe ô tô

Tiếp đến cũng cần chú ý các điều khoản ghi trong hợp đồng có đúng như đã giao dịch với nhau hay không: như gói thuê bao nhiêu ngày, mức giá, phụ phí phát sinh nếu quá số ngày,...

Kiểm tra kỹ nội thất xe ô tô có hỏng hóc hay không

Về nội thất, cũng không cần quá xét kỹ, nhưng khách thuê nên ngồi vào trong để kiểm tra qua các chi tiết lái quan trọng như vô-lăng, cần số, phanh, côn, ga,...xem có hỏng hóc hoặc khó di chuyển không để khi lái có được an toàn cũng như ổn định nhất.

Nên khởi động thử để kiểm tra tiếng nổ của máy

Khách hàng nên khởi động và nghe thử tiếng máy và một số chức năng như đèn pha, đèn tín hiệu,...để biết xe đang hoạt động một cách bình thường nhất.

Phớt lờ những con số trên lốp xe ô tô tài xế có ngày 'bỏ mạng' trên đường(VietQ.vn) - Những con số ghi trên lốp ô tô tưởng chừng đơn giản nhưng nếu tài xế không biết hết ý nghĩa của nó thì vô cùng nguy hiểm.

Hãy chụp lại lượng xăng còn trong xe ô tô trước khi nhận

Các xe tự lái thường đã có một lượng nhiên liệu từ lần thuê trước hoặc các cơ sở cũng đã đổ một lượng xăng nhất định để khách thuê thoải mái di chuyển một đoạn đường. Sau khi khách trả xe, các cơ sở này sẽ đo lại lượng xăng chênh lệch với khi giao xe để tính thêm tiền hoặc trả lại. Khách hàng nếu cẩn thận có thể chụp lại lượng xăng khi nhận xe để đối chiếu sau.

Yêu cầu chủ xe cấp đầy đủ giấy tờ

Sau khi nhận xe, khách thuê cũng cần yêu cầu các cơ sở cho thuê đưa tất cả giấy tờ xe đầy đủ. Lúc này, cần kiểm tra kỹ về thời hạn lưu hành, đăng ký, đăng kiểm,... để tránh mất tiền oan khi bị "tuýt còi".

Khi di chuyển cần mang đầy đủ giấy tờ tùy thân

Khách đến thuê cũng phải nhớ mang đầy đủ các thứ như các cơ sở đề nghị, thường sẽ có sổ hộ khẩu gốc, chứng minh thư nhân dân, một chiếc xe máy cùng đăng ký xe (nếu không có thể phải gửi tạm một khoản tiền), và các cơ sở cũng cần kiểm tra bằng lái ôtô của khách thuê.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang