Những người giàu nhất nước Mỹ sống ở đâu?

author 09:39 16/01/2020

(VietQ.vn) - Chủ đề khiến nhiều người luôn tò mò về cuộc sống của những người giàu nhất nước Mỹ, chính là không gian sống lí tưởng của họ được đặt ở đâu.

Theo Forbes, Bill Gates, Jeff Bezos, Warren Buffett, Mark Zuckerberg, Larry Ellison và Michael Bloomberg lần lượt là những cái tên đứng đầu trong danh sách “Những người giàu có nhất nước Mỹ”. Ước tính tổng tài sản của sáu ông lớn này là khoảng 363,3 tỷ đô la.

Vậy nơi ở của những ông lớn này đặt ở đâu?

1. Bill Gates, tài sản: 81 tỷ USD, nơi ở: Medina, Washington

Bill Gates dành phần lớn thời gian của mình tại khu biệt thự rộng 66.000 mét vuông hướng ra mặt hồ Washington ở thành phố Medina, Washington, có tên là Xanadu 2.0 – được đặt dựa trên tên dinh thự của nhân vật chính trong bộ phim Citizen Kane (1941). Để xây dựng cơ ngơi đồ sộ được trang bị hàng loạt thiết bị công nghệ hiện đại này, Bill Gates đã mất 7 năm và tiêu tốn 63,2 triệu USD cho nó. Mảnh đất này được Bill Gates mua với giá 2 triệu USD vào năm 1988, và theo báo cáo công khai hiện tại nó có giá là 170 triệu USD.

Ba ông lớn chọn Washington làm nơi ở lý tưởng của mình. 

2. Jeff Bezos, tài sản: 67 tỷ USD, nơi ở: Medina, Washington

Trong quá trình xây dựng đế chế thương mại điện tử của mình, Jeff Bezos đã kiếm được khối tài sản kếch xù, giúp ông giành vị trí thứ 26 trong danh sách chủ sở hữu đất đai lớn nhất nước Mỹ hồi năm ngoái. Jeff Bezos sở hữu cho mình trang trại rộng 165.000 mẫu Anh (khoảng 66.000 ha) tại khu vực phía Đông bang Texas, một ngôi nhà bên bờ sông tại tiểu bang Washington, ba căn hộ được liên kết tại Tòa tháp Thế kỷ của Manhattan và một khu đất ở Beverly Hills rộng 12.000 mét vuông. Theo nguồn tin của Tạp chí Forbes, hàng xóm của Bezos tại Beverly Hills là nam tài tử Tom Cruise.

Ngôi nhà của Bezos tại Medina nằm trên mảnh đất rộng 5,35 mẫu Anh (khoảng 2,1 ha) với diện tích 29.000 mét vuông và nằm gần trụ sở của Amazon. Ngoài ngôi nhà chính, Bezos còn dựng thêm một căn nhà cho người giúp việc và một căn nhà thuyền rộng 4.500 mét vuông trên hồ Washington.

3. Warren Buffett, tài sản: 65,5 tỷ USD, nơi ở: Omaha, Nebraska

Là một nhà đầu tư sắc sảo, đồng thời sở hữu khối lượng lớn bất động sản, nhưng Warren Buffett lại được biết đến là một người khiêm tốn.

Ngôi nhà của ông nằm ở một góc của Omaha, Nebraska. Warren đã mua nó vào năm 1958 với giá 31.500 USD, và sống tại đó cho đến nay. Căn nhà được xây dựng vào năm 1921, trải qua nhiều lần sửa chữa, mở rộng, nó trở thành căn nhà rộng 6.500 mét vuông đặc biệt thoải mái dành cho người đàn ông sở hữu khối tài sản 65,5 tỷ USD.

4. Mark Zuckerberg, tài sản 55.5 tỷ USD, nơi ở: Palo Alto, California

Phần lớn tài sản của Mark Zuckerberg ở tường học, y tế và các tổ chức từ thiện. Mark Zuckerberg sở hữu một căn nhà ở Palo Alto và công trình trị giá 9,9 triệu USD gần công viên Dolores ở San Francisco.

Mark Zuckerberg đã mua căn nhà theo phong cách Craftman rộng 5.000 mét vuông năm 2011 với giá 7 triệu USD. Sau đó, anh tiếp tục thu mua 4 căn nhà xung quanh đó với giá 43.8 triệu USD nhằm mục đích giữ gìn sự riêng tư của mình. Tuy nhiên, kế hoạch tu sửa lại những ngôi nhà đó đã bị hoãn lại.

5. Larry Ellison, tài sản: 49.3 tỷ USD, nơi ở: Woodside, California

Ông chủ tập đoàn Oracle sở hữu khối lượng lớn các bất động sản bao gồm: một biệt thự Beechwood trị giá 70 triệu USD tại Newport, Rhode Island; một biệt thự nhà vườn ở Kyoto, Nhật Bản. Và theo báo cáo được công bố, năm 2012, ông đã bỏ ra 500 triệu USD để mua 98% đất đai của Lanai – hòn đảo lớn thứ 6 thuộc quần đảo Hawaii. Ngoài ra, Larry Ellison cũng đã mua phần lớn khu phố Malibu và khu vực xung quanh hồ Tahoe.

Căn nhà của Larry Ellison ở Woodside, California, ước tính có giá trị 110 triệu USD, được mô phỏng theo kiến trúc Nhật Bản thế kỷ 16 với một chiếc hồ nhân tạo rộng 2.3 mẫu.

6. Michael Bloomberg, tài sản: 45 tỷ USD, nơi ở: Manhattan, New York

Dành phần lớn thời gian của mình tại căn nhà phố Upper Estate Side nhưng tại Hamptons, New York hay London, Bermuda, Colorado và Floria, cựu Thị trưởng Thành phố New York đều sở hữu những bất động sản của riêng mình.

Căn nhà phố của Michael Bloomberg nằm tại số 17 East 79th St., cao 5 tầng với bề ngoài bằng đá vôi. Trong suốt nhiệm kỳ của mình, ông đã sống tại đây thay vì dọn đến bất động sản Gracie Mansion. Từ năm 1989, ông đã tiến hành thu mua các căn nhà cạnh nơi ông ở với mục đích biến nó thành một biệt thự lớn. Theo The New York Observer, Michael Bloomberg sở hữu 5 trong tổng số 6 tòa nhà màu trắng mang phong cách Hy Lạp năm 1880.

 Bảo Linh

 

PGS.TS Trần Đình Thiên: "Ông Phạm Nhật Vượng, Đỗ Quang Hiển, Trần Bá Dương… đang làm cho khái niệm doanh nhân Việt trở nên chân thực và rất có giá trị với đất nước này"(VietQ.vn) - Theo PGS. TS. Trần Đình Thiên, những vinh danh với các doanh nhân và doanh nghiệp kinh tế tư nhân không nên chỉ dừng ở danh hiệu, mà là trao cơ hội và niềm tin, để lớn mạnh và giúp Việt Nam trở nên...

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang