Những 'sự cố' ai dùng điện thoại iPhone cũng gặp và thủ thuật khắc phục đơn giản

authorNgọc Nga 15:03 05/12/2019

(VietQ.vn) - Sở hữu một chiếc điện thoại iPhone là điều ai cũng mong muốn nhưng dòng điện thoại này cũng gặp một số lỗi cơ bản. Vậy dùng thủ thuật nào để khắc phục những lỗi này?

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Download ứng dụng từ App Store yêu cầu thẻ Visa

Theo tư vấn của tổ chăm sóc khách hàng Thế giới Di động, khi dùng điện thoại iPhone mỗi khi muốn download một ứng dụng nào đó từ AppStore đều yêu cầu thẻ Visa. Lúc này người dùng nghĩ cần phải nghĩ ngay đến Apple ID. Có thể trong quá trình tạo Apple ID người dùng đã bỏ qua mục thanh toán bằng Thẻ tín dụng/Ghi nợ. Để giải quyết lỗi này hãy thực hiện theo cách:

Hãy tạo Apple ID bằng cách vào Cài đặt > Tài khoản & Mật khẩu > Thêm tài khoản > Chọn email và điền vào. Hoặc nếu người dùng đã có Apple ID thì vào App Store. Tất nhiên là iPhone phải gắn SIM để tiếp tục.

Trong AppStore người dùng hãy chọn một ứng dụng miễn phí và nhấn Nhận. Khi xuất hiện yêu cầu thông tin thanh toán, hãy chọn Dùng Apple ID hiện có.

Trong cửa sổ mới, tại mục Thông tin thanh toán hãy chọn Không. Sau đó điền đầy đủ thông tin mà Apple yêu cầu. Cuối cùng hãy xác minh tài khoản qua email theo hướng dẫn là xong.

 Điện thoại iPhone rất hay gặp lỗi nhưng có rất nhiều thủ thuật để khắc phục.

Điện thoại iPhone không nhận được cuộc gọi và tin nhắn, nhiều ứng dụng bị thoát đột ngột

Nếu gặp vấn đề trên, có thể iPhone đã bị xung đột tài nguyên trong quá trình nâng cấp hệ điều hành mới. Để giải quyết tình trạng này nên đặt lại máy như mới ban đầu sử dụng.

Lưu ý, trước khi thực hiện thao tác này người dùng nên sao lưu dữ liệu trước khi đặt lại. Để thực hiện bước này hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt và đợi cho quá trình đặt lại xong hãy thiết lập lại thông tin như ban đầu.

Lỗi không xóa được ứng dụng trên điện thoại iPhone

Thông thường, để xóa các ứng dụng được tải về từ Appstore thường chỉ cần ấn giữ vào biểu tượng ứng dụng đó cho đến khi xuất hiện dấu X nhỏ ở góc trái ứng dụng, rồi nhấn vào dấu X thì ứng dụng được chọn sẽ bị xóa ngay. Nếu đã thực hiện đúng thao tác xóa như trên mà vẫn không xóa được ứng dụng thì có thể nguyên nhân là do người dùng có thể đã bật giới hạn và tắt đi tính năng xóa ứng dụng. Để mở lại tính năng xóa ứng dụng này, hãy vào giới hạn và bật lại tính năng này là được.

Thủ thuật mở cuộc trò chuyện bí mật trên Facebook Messenger tránh kẻ 'tò mò'(VietQ.vn) - Tính năng cuộc trò chuyện bí mật trên Facebook Messenger cho phép tự động xóa tin nhắn sau một thời gian nhất định, giúp bảo mật nội dung trò chuyện khỏi những người muốn 'tò mò'.

Điện thoại iPhone không tắt nguồn được

Lỗi đang sử dụng điện thoại iPhone nhưng xảy ra tình trạng đơ, không tắt máy được rất phổ biến. Nếu gặp trường hợp này người dùng hãy thực hiện theo cách: Với iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus: Bấm và nhả nhanh nút tăng âm lượng (nút 1), rồi bấm và nhả nhanh nút giảm âm lượng (nút 2), và cuối cùng bấm giữ nút nguồn (nút 3) cho đến khi màn hình hiện ra biểu tượng quả táo.

Với iPhone 7 và iPhone 7 Plus hãy bấm giữ đồng thời nút nguồn (hay còn gọi là nút bên) và nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình hiện ra biểu tượng quả táo.

Với iPhone 6S Plus và các đời máy về trước hãy bấm giữ đồng thời nút nguồn và nút Home cho đến khi màn hình hiện ra biểu tượng quả táo.

Dù có khả năng khắc phục được nhưng theo các chuyên gia công nghệ, người dùng không nên áp dụng cách này thường xuyên vì không tốt cho máy. Cách tốt nhất hãy nhanh chóng đem máy đến cửa hàng mua để họ kiểm tra.

Ngọc Nga 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang