Nữ Tổng Giám đốc Ngân hàng ABBANK thôi chức, người mới 7X thay thế là ai?

author 18:25 17/10/2018

(VietQ.vn) - Bà Dương Thị Mai Hoa thôi giữ chức Tổng Giám đốc ABBANK kể từ ngày mai 18/10. Người thay thế vị trí của bà là ông Phạm Duy Hiếu.

Theo tin từ Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK), Hội đồng quản trị ngân hàng này đã chấp thuận đơn từ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của bà Dương Thị Mai Hoa kể từ ngày 18/10/2018 vì lý do cá nhân.

Bà Dương Thị Mai Hoa - sinh năm 1969, được tuyển dụng và bổ nhiệm là người đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc ABBANK từ ngày 04/5/2018.

nu-tong-giam-doc-ngan-hang-abbank-thoi-chuc-nguoi-moi-7x-thay-the-la-ai

 Ông Phạm Duy Hiếu.

Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo công văn số 5226/NHNN-TTGSNH ngày 12/7/2018, bà Hoa chính thức được Hội đồng quản trị ABBANK bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc của ABBANK kể từ ngày 24/7/2018.

Sau khi bà Hoa thôi nhiệm, ABBANK bổ nhiệm ông Phạm Duy Hiếu giữ chức Phó Tổng giám đốc đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc kể từ ngày 18/10/2018.

Ông Phạm Duy Hiếu – sinh năm 1978, có 18 năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng. Ông Hiếu đã từng điều hành Ngân hàng TMCP An Bình ở vị trí Tổng giám đốc trong giai đoạn từ 2012 đến 2015, và kể từ tháng 5/2015, ông Hiếu trở thành Tổng Giám đốc Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) - Quỹ xã hội hóa và phi lợi nhuận hỗ trợ khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.

Trong quá trình điều hành tại ABBANK, ông Hiếu đã tham gia xây dựng tầm nhìn, sứ mệnh và 20 sáng kiến chiến lược của ABBANK đến năm 2018; Xây dựng và huấn luyện đào tạo đội ngũ nhân sự, tạo sự gắn kết hiệu quả với tổ chức, phát triển hệ thống kinh doanh tập trung vào lĩnh vực bán lẻ.

Với các thành tích nổi bật và cống hiến của ông Hiếu ở vị trí Tổng giám đốc, ông đã vinh dự nhận giải thưởng Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014 thuộc hệ thống giải thưởng Sao đỏ danh giá.

Ông Đào Mạnh Kháng – Chủ tịch HĐQT ABBANK khẳng định: “Chúng tôi hoan nghênh sự trở lại của ông Hiếu với vai trò người đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc tại ABBANK".

‘Vận đen’ tỷ phú giàu thứ 8 Việt Nam: Tài sản ‘bay vèo’ gần 2.000 tỷ, bị phạt 4,7 tỷ đồng(VietQ.vn) - Tài sản của tỷ phú Hồ Xuân Năng bay mất gần 2 nghìn tỷ đồng do cổ phiếu lao dốc, công ty dính “án phạt” 4,7 tỷ đồng.

Với sự trở lại của ông Hiếu lần này, Hội đồng quản trị ABBANK hướng tới việc xây dựng văn hóa đổi mới sáng tạo mang đậm tinh thần khởi nghiệp, ứng dụng công nghệ, sử dụng trí tuệ nhân tạo để mang đến các dịch vụ cá nhân hóa cho khách hàng. "Ngoài ra, thông qua các chương trình hợp tác với Quỹ SVF, ABBANK sẽ tiếp tục ủng hộ cho hoạt động khởi nghiệp, chung tay xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam”, ông Kháng cho biết.

Lâm Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang