Hủy hàng nghìn chuyến bay vì sự cố kỹ thuật

author 07:31 09/12/2013

Hàng nghìn chuyến bay bị hủy và bị trì hoãn trên khắp nước Anh, khi mooitj sự cố do “lỗi kỹ thuật” gây ra ở hệ thống điều hành không lưu của nước này.

Theo hãng tin AFP, Cơ quan Giao thông hàng không Anh (NATS) cho biết lỗi kỹ thuật này đã ảnh hưởng đến rất nhiều sân bay lớn ở Anh, bao gồm cả sân bay Heathrow ở London. Nguyên nhân là do hệ thống điều hành chuyển từ đêm sang ngày ở trung tâm tại Swanwick (miền nam Anh) bị lỗi.

máy bay.vietq.vn.jpgHành khách chờ đợi mệt mỏi ở sân bay Heathrow

Lỗi này khiến cho các sân bay tại nhiều thành phố lớn ở vương quốc Anh bị ảnh hưởng suốt 11 giờ trước khi NATS sửa được lỗi trên. Ước tính khoảng 300 chuyến bay đã bị hủy, hơn 1.300 chuyến bị hoãn nhiều giờ.

“Mọi hoạt động đã trở lại bình thường. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì đã gây ra sự phiền toái cho các hãng hàng không và hành khách đi máy bay” - một người phát ngôn NATS tuyên bố.

Nhiều hành khách đã lên các trang mạng xã hội như Twitter hay Facebook để bày tỏ sự giận dữ. “Quá nhiều người giận dữ ở sân bay Heathrow. Các hành khách bực bội vây kín bộ phận dịch vụ hành khách” - một người viết trên Twitter.

Theo Tuổi Trẻ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang