Ông Phạm Sỹ Quý bị cảnh cáo và cho thôi chức Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái

author 20:46 27/10/2017

(VietQ.vn) - Chiều tối nay (27/10), ông Đỗ Đức Duy (Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái), cho biết thông tin ông Phạm Sỹ Quý (Giám đốc Sở TN-MT) bị kỷ luật cảnh cáo và cho thôi chức giám đốc Sở TN-MT Yên Bái.

Dẫn lời Tuổi Trẻ, ông Quý sẽ bị điều về làm phó văn phòng HĐND tỉnh. Ngoài ra, cũng theo ông Duy, sau kết luận thanh tra, UBND tỉnh vừa có báo cáo và cung cấp thông tin bước đầu về kết quả xử lý kỷ luật cán bộ.

Theo công văn của UBND tỉnh Yên Bái, thực hiện Kết luận số 2681/KL-TTCP ngày 20/10/2017 của Thanh tra Chính phủ về thanh tra việc quản lý đất đai, cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng; việc chấp hành pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập liên quan tới khu đất tại tổ 42, 52 phường Minh Tân, thành phố Yên Bái (sau đây gọi tắt là Kết luận thanh tra).

Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái đã khẩn trương, nghiêm túc triển khai các biện pháp xử lý, khắc phục theo đúng nội dung kết luận và kiến nghị của Thanh tra Chính phủ, bao gồm việc xem xét, xử lý các cán bộ có vi phạm đã được nêu trong Kết luận thanh tra, VOV thông tin.

Theo Tiền Phong, với tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc và cầu thị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã căn cứ các quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên, các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, đối chiếu với nội dung Kết luận thanh tra, tiến hành xem xét, xử lý kỷ luật đối với các cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương tiến hành kiểm điểm trách nhiệm, xử lý kỷ luật các cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền quản lý theo phân cấp quản lý cán bộ.

 Ông Phạm Sỹ Quý tại buổi công bố kết luận chiều 23/10. Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Tuổi Trẻ cũng cho hay, đối với ông Phạm Sỹ Quý, tỉnh áp dụng hình thức kỷ luật "cảnh cáo", cho thôi các chức vụ bí thư Đảng ủy, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở TN-MT.

Đồng thời, cho thôi chức vụ giám đốc Sở TN-MT, bên cạnh đó điều động ông Quý đến nhận công tác tại văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái và đảm nhiệm chức vụ phó văn phòng HĐND tỉnh.

Như trước đó chúng tôi đã đưa tin, Thanh tra Chính phủ (TTCP) xác định ông Phạm Sỹ Quý có nghĩa vụ phải kê khai tài sản thu nhập nhưng đã không kê khai đầy đủ, thiếu trung thực, vi phạm quy định về trách nhiệm của người có nghĩa vụ phải kê khai. TTCP cũng cho rằng vi phạm của ông Quý đến mức phải thi hành kỷ luật nghiêm minh.

Hảo Trâm (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang