Phan Huyền Thư thừa nhận ‘Bạch lộ’ ra đời sau và sẽ tiêu hủy bài thơ

author 15:10 22/10/2015

(VietQ.vn) - Phan Huyền Thư vừa thừa nhận ‘Bạch lộ’ ra đời sau bài thơ “Buổi sáng” của Phan Ngọc Thường Đoan.

Tin mới nhất về việc nghi án Phan Huyền Thư đạo bài thơ “Bạch lộ”, nữ tác giả này vừa gửi lá thư xin lỗi lần thứ hai tới nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan, khẳng định bài thơ “Bạch lộ” ra đời sau bài thơ “Buổi sáng”.

Phan Huyền Thư thừa nhận Bạch lộ ra đời sau Buổi sáng

Phan Huyền Thư thừa nhận "Bạch lộ" ra đời sau "Buổi sáng" của Phan Ngọc Thường Đoan

Trong bức thư này, Phan Huyền Thư cũng khẳng định sẽ tiêu hủy bài “Bạch lộ”.

Sau đây là toàn bộ nội dung bức thư xin lỗi lần thứ hai của Phan Huyền Thư

Hà Nội, ngày 21-10-2015

Kính gửi nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan!

Trên công luận, hôm nay tôi chính thức gửi lời xin lỗi tới cá nhân chị. Tôi sẽ coi đây là một bài học lớn trong đời mình, một bài học sâu sắc nhất về thái độ sống và viết.

Tôi cũng xin chính thức tiêu hủy bài thơ "Bạch lộ" trong các lần ấn bản, tái bản sau này, để từ nay trong gia tài văn học Việt Nam chỉ còn tồn tại một bài thơ "Buổi sáng" của Phan Ngọc Thường Đoan đã từng xuất bản trong tập thơ“ Đếm Cát” năm 2003 mà thôi.

Tôi đã gửi lời xin lỗi chính thức đến Ban tổ chức Giải thưởng Văn học 2015 HNVHN và chị cùng các độc giả, bạn bè trên công luận. Nhưng đây là lời xin lỗi dành riêng cho chị, vì tôi hiểu chị vẫn cảm thấy bị tổn thương khi đọc lời xin lỗi đó, tôi thừa nhận "Bạch lộ" là bài thơ ra đời sau bài thơ "Buổi sáng" của chị.

Vì thời gian và công việc của tôi đã được lên kế hoạch từ trước, tôi phải đi công tác nước ngoài dài ngày nên trước khi đi, tôi muốn chính thức xin lỗi nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan và nhận lỗi này hoàn toàn thuộc về mình, không để cho việc thời gian trôi đi mà lời xin lỗi của tôi trước đây chưa thực sự làm chị cảm thấy được sự chân thành, hối lỗi nên chị vẫn còn buồn bực.

Chị có thể không chấp nhận lời xin lỗi này, nhưng tôi thấy cần thiết phải làm việc đó cho lương tâm mình được thanh thản và mong rằng cả hai chị em ta sẽ cùng vượt qua được những thời khắc tồi tệ này để lại có những tác phẩm hay đến với bạn đọc.

Chân thành xin lỗi chị.

Phan Huyền Thư thừa nhận

Phan Huyền Thư khẳng định sẽ tiêu hủy "Bạch lộ" 

Nhân định về động thái mới nhất này của Phan Huyền Thư, nhà thơ Nguyễn Việt Chiến, Ban Chấp hành Hội Nhà văn Hà Nội nói: “Tôi cho rằng đây là động thái rất dũng cảm của Phan Huyền Thư, mọi việc đã rõ ràng và nên khép lại ở đây”.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang