"Chất độc" trong cốc, đĩa giấy ở ngưỡng an toàn

author 20:08 03/10/2013

(VietQ.vn) – Ngày 3/10, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã báo cáo Cục kết quả giám sát một số sản phẩm đĩa giấy, cốc giấy trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, kết quả giám sát an toàn thực phẩm đối với cốc, đĩa giấy chứa đựng thực phẩm được Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia báo cáo. Theo đó, 6 mẫu cốc giấy, đĩa giấy chứa đựng thực phẩm được lấy để kiểm tra  gồm 4 mẫu sản xuất trong nước và 2 mẫu nhập khẩu có nguồn gốc từ Trung Quốc) tại chợ Hôm, chợ Đồng Xuân và chợ Nguyễn Cao, thành phố Hà Nội.

Kết quả cụ thể cho thấy, 6/6 mẫu đều không phát hiện các chất thôi nhiễm như Vinyl clorid, Caprolactam, Cadimi và tổng số chất bay hơi (Styren, Toluen, Ethylbenzen, Isopropylbenzen).

4/6 mẫu phát hiện có thôi nhiễm Chì (1/2 mẫu có nguồn gốc từ Trung Quốc, 3/4 mẫu sản xuất trong nước) và 3/6 mẫu có thôi nhiễm Arsen (cả 3 mẫu được sản xuất trong nước) đều trong giới hạn cho phép đối với các chỉ tiêu kim loại nặng đối với bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Kết quả kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm cho thấy các mẫu đều bảo đảm an toàn theo quy định của Bộ Y tế

Như vậy đối với các mẫu sản phẩm cốc giấy, đĩa giấy chứa đựng thực phẩm có nguồn gốc sản xuất hoặc nhập khẩu rõ ràng, đang được phép lưu thông trên địa bàn thành phố Hà Nội đều bảo đảm an toàn theo quy định.

Uyên Chi

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang