Phát hiện 'sinh vật lạ' trong quần áo may sẵn

author 15:31 17/01/2013

(VietQ.vn) – Sau khi ngâm bộ quần áo mới mua ở chợ về trong nước xà phòng khoảng 15 phút, lúc giặt bà Phụng phát hoảng khi phát hiện có hàng trăm sinh vật giống như đỉa bò lúc nhúc, lớn dần và sinh sản rất nhanh.

Sự kiện:

Nhiều người hiếu kỳ đã kéo đến nhà chị Ngô Thị Kim Oanh (trú thôn Quang Hưng, xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa, Phú Yên) để xem những "sinh vật lạ" này.

 

Bà Nguyễn Thị Phụng (55 tuổi), mẹ của chị Oanh cho biết, sáng 13/1, bà mua bộ quần áo mới ở chợ Hạnh Lâm. Ngâm bộ đồ trong nước có xà phòng khoảng 15 phút, bà Phụng phát hiện nhiều đốm nhỏ màu trắng nổi lên trên mặt vải. Tiếp tục ngâm và đến lúc giặt thì bà phát hoảng khi phát hiện có hàng nghìn sinh vật, nhìn giống như đỉa, nhỏ bằng hạt gạo, bò lúc nhúc. “Số sinh vật này càng lúc càng lớn dần và sau đó tiếp tục đẻ trứng sinh sản rất nhanh”, chị Oanh cho biết.

 Cái áo chứa đầy sinh vật lạ mà bà Phụng đã mua về - Ảnh: Đức Huy
Cái áo chứa đầy sinh vật lạ mà bà Phụng đã mua về - Ảnh: Đức Huy

Ông Thi (cha chị Oanh) đã thử dùng dầu hỏa để đốt những sinh vật, thậm chí ngâm trong thuốc diệt cỏ, nhưng chúng vẫn không chết và tiếp tục sinh sản. “Nó lớn rất nhanh và đẻ trứng cũng rất nhanh. Sau một ngày đêm từ bằng que tăm, chúng đã lớn bằng đầu đũa và đẻ trứng màu trắng đục”, ông Thi cho hay.

Gia đình chị Oanh đã trình báo sự việc với chính quyền địa phương. Ngay sau đó các ngành chức năng của xã Hòa Quang Nam đã lấy mẫu "sinh vật lạ" gửi đi kiểm tra. Ông Thi đã đào hố để lấp số sinh vật này và bịt kín miệng hố, đề phòng chúng bò, phát tán ra ngoài.

Nhiều "sinh vật lạ" trong quần áo may sẵn
Nhiều "sinh vật lạ" trong quần áo may sẵn

Đây là lần đầu tiên Phú Yên phát hiện "sinh vật lạ" có trong quần áo may sẵn. Sự việc đang gây xôn xao khắp xóm làng ở miền quê cách trung tâm TP Tuy Hòa hàng chục km, trong những ngày qua. Nhiều người rất hoang mang và tạm dừng sắm sửa quần áo Tết. Các quầy bán quần áo ở chợ Hạnh Lâm ế ẩm không ai đến mua.

Trước thông tin này, ngày 16/1, bác sĩ Phạm Tấn Lập- Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Hòa, trung tâm này đã gửi mẫu sinh vật lạ phát hiện trong quần áo may mặc sẵn đến Sở Y tế tỉnh Phú Yên để kiểm nghiệm nhằm xác định đấy là loài sinh vật gì. Trong khi đó, sự việc giờ đây đã xôn xao cả huyện Phú Hòa. Đặc biệt, chợ Hạnh Lâm, nơi bà Phụng mua bộ quần áo “nhiễm” sinh vật lạ, đã vắng hoe, không bóng người đến mua hàng quần áo.

“Chợ tết mà vắng như chùa Bà Đanh. Chưa biết loài sinh vật ấy là gì nhưng người dân lo sợ, không ai dám mua quần áo may sẵn nữa” - chị Nguyễn Thị Kiều Chinh, một người bán hàng quần áo ở chợ Hạnh Lâm- buồn rầu than thở. Ông T.C.H (chồng bà V - người bán bộ quần áo nói trên cho bà Phụng) cho biết, số quần áo này nhà ông mua ở chợ trung tâm TP. Tuy Hòa.

Thu Huyền (t/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang