Phạt nặng hành vi đẩy giá khẩu trang, vật dụng y tế nhằm trục lợi

author 16:48 03/02/2020

(VietQ.vn) - Mới đây, Cục Quản lý thị trường Hải Phòng cho biết, lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính 70 triệu đồng đối với 3 cơ sở bán thuốc do đẩy giá khẩu trang, vật dụng y tế chống dịch lên cao nhằm trục lợi.

Cụ thể, theo người dân phản ánh và thông tin trên mạng xã hội, cơ sở bán thuốc tại số nhà 23 đường Lê Lợi, quận Ngô Quyền, Hải Phòng đã bán 400.000 đồng/1 hộp khẩu trang, trong khi đó giá nhập là 16.000 đồng/hộp; giá niêm yết trên hộp là 25.000 đồng/1 hộp.

Đội Kiểm tra Quản lý trường số 4 đã tiến hành kiểm tra cơ sở, tại thời điểm kiểm tra trong kho hàng và ngoài quầy thuốc không còn mặt hàng khẩu trang nói trên.

 Lực lượng chức năng tiến hành xử phạt hành chính đối với hành vi đẩy giá khẩu trang lên cao nhằm trục lợi. (Ảnh ĐVCC)

Tuy nhiên, chủ cơ sở Kim Thoa thừa nhận trước đó đã đẩy giá khẩu trang lên cao nhằm trục lợi. Cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính ở mức cao nhất là 30 triệu đồng đối với cơ sở này.

Ngoài ra, Đội Quản lý thị trường số 7 cũng đã tiến hành xử phạt hành chính với 2 cơ sở khác với tổng số tiền là 40 triệu đồng.

Trước đó, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục QLTT Hà Nội đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03, Công an TP Hà Nội) đột xuất kiểm tra một số cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế có dấu hiệu đẩy giá khẩu trang cao gấp nhiều lần nhằm trục lợi.

Tại cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế trụ sở số 120 Ngọc Khánh, phường Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội) do bà Nguyễn Thị Nhung, trú huyện Phú Xuyên làm chủ, đại diện cửa hàng cho biết trong ngày 31-1 đã bán ra 30 hộp khẩu trang y tế với giá từ 130.000-270.000 đồng/hộp. Bình thường mỗi hộp khẩu trang có giá 50.000 đồng.

Sau khi kiểm tra, tổ công tác đã tạm giữ 680 chiếc khẩu trang chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ. 

Cùng ngày tổ công tác tiến hành kiểm tra cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế số 118 Ngọc Khánh do chị Nguyễn Thị Thu làm chủ. Đại diện cửa hàng khai báo nhận trong ngày đã bán ra 134 hộp khẩu trang y tế với giá cao gấp 6-7 lần bình thường (khoảng 300.000-350.000 đồng/hộp). Đây cũng là loại khẩu trang bình thường được bán với giá 50.000 đồng/hộp.

Sau khi kiểm tra cửa hàng, tổ công tác đã thu giữ 290 chiếc khẩu trang chưa xuất trình hóa đơn, chứng từ.

Theo ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT Hà Nội, nhiều cơ sở kinh doanh thiết bị y tế đã gom hàng, lợi dụng tình hình dịch virus Corona có nhiều diễn biến nhanh và phức tạp khiến người dân lo lắng để đẩy giá khẩu trang lên cao nhằm trục lợi.

“Chúng tôi tiếp tục trực chiến để nắm bắt tình hình và sẽ đột xuất kiểm tra các cửa hàng kinh doanh có dấu hiệu vi phạm để xử lý đúng theo quy định của pháp luật” ông Nghĩa khẳng định.

An Hạ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang