Phiên bản Facebook tự chế của Triều Tiên bị hack 'tơi tả'

author 00:14 30/05/2016

Sau thời gian ngắn đi vào vận hành, StarCon – phiên bản nhái của Facebook tại Triều Tiên đã bị tin tặc tấn công.

StartCon, có giao diện thiết kế rất giống với mẫu thiết kế của Facebook. 

Từng được ví là "mạng xã hội tốt nhất Triều Tiên", StarCon cũng cho phép người dùng đăng ký và tải ảnh cá nhân lên trang, gửi tin nhắn cho bạn bè và tải video lên mạng.

Mạng xã hội StarCon có tên bắt nguồn từ Star, nhà cung cấp dịch vụ internet tại Triều Tiên, tuy không rõ người lập ra chúng là ai. Chỉ biết rằng một tổ chức tên là PHP Dolphin đang vận hành mạng xã hội này.

Không lâu sau khi xuất hiện trên mạng Internet, StarCon đã bị hack tơi tả hôm thứ 6 (27-5). Thủ phạm được cho là một hacker người Scotland, đã đột nhập vào trang web chỉ bằng thao tác cực kỳ đơn giản. Thanh niên này đã dùng tên đăng nhập mặc định là "admin" và mật khẩu là "password" rồi nghiễm nhiên truy cập vào trang quản trị?!

Sơ suất không thể tưởng tượng của quản trị StarCon cho phép hacker trên có thể xóa và vô hiệu hóa tài khoản người dùng, thay đổi tên website, kiểm soát từ khóa và dễ dàng có được danh sách e-mail của toàn bộ người dùng.

Tin pháp luật an ninh 24h qua: Giết người rồi lên Facebook xin lỗi mọi người(VietQ.vn) - Tin pháp luật an ninh 24h qua gồm ‘Luật sư nhận bào chữa miễn phí cho bố vợ chém chết con rể’, ‘9x giết người rồi lên Facebook xin lỗi mọi người’,…

Theo NLĐ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang