Phòng khám xảy ra trường hợp bé trai 22 tháng tuổi tử vong bất thường hoạt động ra sao?

author 20:30 17/10/2018

(VietQ.vn) - Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, phòng khám vừa xảy ra trường hợp bé trai 22 tháng tuổi tử vong bất thường sau truyền dịch có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Liên quan đến sự việc cháu N.G.B. (22 tháng tuổi, ở Long Biên, Hà Nội) tử vong sau khi được thăm khám, điều trị tại phòng khám tư, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở Y tế đã có báo cáo nhanh số 181/BC-SYT gửi UBND thành phố Hà Nội về sự việc này.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, ngày 15/10 cháu N.G.B. được bố mẹ đưa đến khám tại phòng khám của bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc (quận Long Biên, Hà Nội) với các dấu hiệu ho, sốt. Sau đó, bác sĩ Cúc kê đơn thuốc điều trị tại nhà, sau khi uống thuốc 1 ngày bệnh nhân không đỡ, kèm theo bị tiêu chảy, nôn nhiều lần, gia đình đưa cháu B. đến khám lại tại phòng khám của bác sĩ Cúc vào lúc 16h20 phút ngày 16/10.

Tại đây, cháu B. được bác sĩ khám và trực tiếp truyền dịch (loại dịch Ringer lactat), truyền được 15 phút thì bệnh nhân có dấu hiệu tím tái, bác sĩ Cúc ngay lập tức rút kim truyền và trực tiếp cùng gia đình đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cấp cứu vào hồi 17h40 phút.

Tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, bệnh nhân có dấu hiệu ngừng thở, ngừng tim, không đo được mạch, huyết áp, đồng tử giãn 4mm, không phản xạ ánh sáng… Ngay sau đó, cháu B. được cấp cứu theo phác đồ ngừng tim, không có kết quả. Bệnh nhân được chẩn đoán tử vong ngoại viện.

Phòng khám nơi xảy ra sự việc bé trai 22 tháng tuổi tử vong bất thường sau khi truyền dịch điều trị tiêu chảy.

Ông Nguyễn Khắc Hiền cũng cho biết, về tư cách pháp nhân, phòng khám của bác sĩ Cúc có giấy chứng nhân đăng ký kinh doanh, có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Phạm vi hoạt động của phòng khám này được phê duyệt bao gồm: Sơ cứu, khám bệnh, chữa bệnh đối với các bệnh nội khoa thông thường, không làm các thủ thuật chuyên khoa. Phòng khám này có 2 nhân sự bao gồm bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám. Ngoài ra, còn có một y sĩ là nhân viên hợp đồng thực hiện khám, chữa bệnh tại phòng khám.

Cũng theo báo cáo này, hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên đã phối hợp với các cơ quan chức năng để thực hiện thủ tục pháp y với bệnh nhân. Toàn bộ hồ sơ, tài liệu, thuốc và vật tư liên quan đến việc khám và điều trị bệnh của bệnh nhân tại phòng khám đã được cơ quan chức năng niêm phong để phục vụ điều tra.

Sau sự việc này, ông Nguyễn Khắc Hiền chỉ đạo, các cơ sở y tế trong và ngoài công lập trên địa bàn thành phố tăng cường rà soát quy trình, quy chế chuyên môn trong hoạt động khám chữa bệnh.

Nguyễn Huệ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang