PV GAS tài trợ 4 tỷ đồng xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng tại tỉnh Hưng Yên

author 06:53 06/10/2020

(VietQ.vn) - Thực hiện chương trình An sinh xã hội của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), ngày 3/10/2020, PVN, PV GAS đã tổ chức khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng công trình Nhà Văn hóa cộng đồng ấp Đa Phúc, xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên do PV GAS tài trợ.

Công trình Nhà Văn hóa cộng đồng có tổng mức đầu tư 4 tỷ đồng do PV GAS tài trợ theo chương trình an sinh xã hội của PVN và PV GAS. Công trình chính là Khối nhà văn hóa 2 tầng với diện tích sử dụng 347m2, các công trình phụ trợ như sân, tường rào, cổng,… Nhà Văn hóa được trang bị các trang thiết bị cơ bản để đáp ứng nhu cầu về địa điểm và không gian sinh hoạt cộng đồng, vui chơi, giải trí của nhân dân đại phương.

 Tổng giám đốc PV GAS trao tặng chứng nhận tài trợ cho địa phương 

Tại buổi lễ Khánh thành bàn giao công trình, Tổng giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn chia sẻ: Công trình Văn hóa được PVN/PV GAS tài trợ xây dựng này được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào đúng thời điểm cả nước hân hoan chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của dân tộc; Ngành Dầu khí cũng đón mừng 45 năm ngày thành lập và Tổng Công ty Khí Việt Nam- PV GAS vừa tròn 30 tuổi (20/9/1990 - 20/9/2020), xứng đáng với vai trò đơn vị dẫn đầu- Lá cờ đầu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam- Doanh nghiệp chủ lực của ngành Công nghiệp Khí nước nhà.

Trong 30 năm qua, PV GAS đã hỗ trợ xây dựng 230 trường học, 90 bệnh viện/cơ sở y tế, 1.500 nhà tình nghĩa/đại đoàn kết. PV GAS cũng liên tục tham gia các chương trình khắc phục thiên tai, cứu trợ nhân đạo, tặng sổ tiết kiệm cho gia đình thương binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng; ủng hộ đồng bào, chiến sỹ làm nhiệm vụ vùng biên giới - hải đảo; ủng hộ các quỹ giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam và nhiều hoạt động an sinh xã hội khác. Đặc biệt, trong năm 2020, PV GAS là một trong số các doanh nghiệp tham gia ủng hộ tích cực cho nhiều chương trình phòng chống đại dịch COVID-19.

Tổng giám đốc PV GAS tự hào khẳng định: “Toàn bộ phong trào an sinh xã hội, hỗ trợ phát triển cộng đồng của PV GAS đều đạt kết quả tốt, có chất lượng và giữ gìn uy tín thương hiệu. Đây cũng chính là một trong những đặc trưng của Văn hoá doanh nghiệp PV GAS, thể hiện tính nhân văn, bổn phận của con người, của doanh nghiệp đối với đất nước và góp phần để xây dựng một xã hội hài hòa, văn minh, cùng phát triển.

Bí thư Đảng ủy xã Tân Tiến- Chu Văn Mười đã phát biểu bày tỏ niềm tri ân và cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của PVN, PV GAS. Các đồng chí lãnh đạo và nhân dân địa phương cùng hứa sẽ giữ gìn tôn tạo công trình để sử dụng được lâu dài, góp phần phát triển văn hóa khu dân cư và tình đoàn kết cộng đồng.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang