Siêu du thuyền 8 nghìn tỷ của đại gia Nga bị tạm giữ do nợ nần

authorKhánh Hồng 10:51 21/02/2017

(VietQ.vn) - Siêu du thuyền 330 triệu bảng Anh của tỷ phú Nga đang bị tạm giữ tại công ty đóng tàu Gibraltar do chủ nhận nợ 13 triệu bảng.

Hồi đầu tháng 2/2017, chiếc siêu du thuyền khổng lồ của tỷ phú Nga Andrey Melnichenko trị giá 330 triệu bảng (tương đương 401,4 triệu đô, hơn 8 nghìn tỷ đồng) với nội thất siêu sang lần đầu tiên được chạy thử trên biển trước khi được đưa vào hoạt động.

Chiếu du thuyền có tên 'Sailing Yacht A' sở hữu chiều dài của một sân bóng đá, bao gồm 8 tầng và đặc biệt gây chú ý bởi 3 cột buồm khổng lồ, có chiều dài gấp đôi một chiếc Boeing 747 (142,6 m), cao gần bằng tháp đồng hồ Big Ben (91,4 m) và được coi là con tàu lớn nhất thế giới.

 

sieu-du-thuyen-8-nghin-ty-cua-ty-phu-nga-bi-tam-giu-do-no-nan

Ngoài ra, chiếc tàu nặng 1,8 tấn, đủ sức chứa 20 khách và 54 thủy thủ đoàn. Vỏ tàu được làm bằng thép và sàn được lát gỗ. Tốc độ hành trình của tàu là 18mph và tốc độ tối đa là 24mph, chạy bằng công nghệ hybrid kết hợp giữa động cơ đốt trong diesel và động cơ điện.

Tuy nhiên, các nguồn tin cho hay hiện con tàu đang bị giữ lại tại công ty đóng tàu Nobiskrug bởi chủ nhân của nó - ông Andrey Melnichenko vẫn còn nợ khoản tiền hơn 13 triệu bảng Anh.

sieu-du-thuyen-8-nghin-ty-cua-ty-phu-nga-bi-tam-giu-do-no-nan

Theo truyền thông Đức, Nobiskrug đang đòi vị tỷ phú thanh toán khoản nợ của 9,8 triệu bảng, cũng như  5.5 triệu bảng khác cho các nhà thầu phụ và chi phí lãi vay.

sieu-du-thuyen-8-nghin-ty-cua-ty-phu-nga-bi-tam-giu-do-no-nan

Ông Melnichenko (chụp chung với vợ Aleksandra, ảnh trên), người có thu nhập ròng ước tính của 13, 4 tỷ USD,  là ông chủ của các công ty sản xuất phân bón EuroChem, tập đoàn sản xuất than Suek, và công ty sản xuất động cơ điện SGK

Một phát ngôn viên của ông Melnichenko nói với MailOnline vấn đề này là một "là một vấn đề kỹ thuật". Vị này nói thêm: '. Chúng tôi tin tưởng các du thuyền sẽ được bàn giao cho nhóm dự án của chủ sở hữu và vụ việc khó chịu này sẽ kết thúc trong vòng vài ngày tới'

Khánh Hồng (theo Daily Mail)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang