Ba siêu máy bay của Hitler vẫn gây 'sốc' với ngày nay

author 06:51 30/05/2017

(VietQ.vn) - Những chiếc siêu máy bay chiến tranh tiên tiến của Hitler sử dụng trong chiến tranh thế giới II đã từng được tạp chí Weapons of WWII mô tả khá chi tiết.

Các kỹ sư của Hitler đã phát triển một số dự án đầy tham vọng nhất và nhanh chóng sản xuất các công nghệ tinh vi hàng thập kỷ trước thời điểm của nó. Vào năm 2015, tác giả KM Lee, tạp chí Weapons of WWII đã mô tả chi tiết về vũ khí tiên tiến của Hitler.

Máy bay ném bom "cánh dơi"

Một trong số đó phải kể đế chiếc máy bay ném bom "cánh dơi" của Hitler. Được gọi là "vũ khí bí mật của Hitler", máy bay ném bom Horten Ho 229 được thiết kế để mang theo 2000 cân (kg Anh) vũ khí hạng nặng trong khi đang bay ở tốc độ 600 dặm/giờ ở độ cao 49.000 feet (14935.20m) ở phía bắc.

 Máy bay ném bom Horten Ho 229. Nguồn ảnh: Tạp chí WWII.

Được trang bị động cơ phản lực kép, hai khẩu pháo và tên lửa R4M, chiếc Horten Ho 229 là máy bay lén lút đầu tiên trên thế giới và bay lần đầu tiên vào năm 1944.

Kỹ thuật của máy bay ném bom này đã tạo cảm hứng cho máy bay tàng hình hiện đại ngày nay - giống như máy bay ném bom Northrop Gruman B-2.

Máy bay do thám Fritz X

Fritz X được trang bị một máy thu thanh và các nút điều khiển đuôi tinh vi giúp đưa quả bom tới đích. Theo Không quân Hoa Kỳ, chiếc Fritz X có thể xuyên qua lớp áo giáp 28 inch và có thể được triển khai từ 20.000 feet (6096.000m), cao hơn tầm tay của thiết bị phòng không vào thời điểm đó.

 Máy by do thám Fritz X. Ảnh: Tạp chí WWII.

Chưa đầy một tháng sau khi triển khai vũ khí này, Hitler đã đánh chìm tàu chiến Ý Roma ra khỏi Sardinia vào tháng 9 năm 1943. Tuy nhiên, việc sử dụng chiến đấu của Fritz X đã bị hạn chế vì chỉ có một vài máy bay Luftwaffe được thiết kế để mang bom.

Máy bay phản lực siêu tốc độ

Vào cuối những năm 1930, quân Đức đã phát triển máy bay Messerschmitt Me 163 Komet, một máy bay phản lực chạy bằng tên lửa với tốc độ lên đến 700 dặm / giờ.

 Máy bay Messerschmitt Me 163 Komet siêu tốc độ. Ảnh: Tạp chí WWII. 

Theo  tạp chí Weapons of WWII, "Trong thời gian này, chiếc máy bay chiến đấu P-51 Mustang của Mỹ, so sánh, đã vươn xa hơn 708 km/h".

Hơn 300 Komet được chế tạo và trang bị hai khẩu pháo 30 mm. Tốc độ của Komet vừa là món quà vừa là một lời nguyền. Chiếc máy bay đã đủ nhanh để tránh các đồng minh của phe Đồng Minh nhưng nó quá nhanh để tấn công máy bay Đồng Minh.

Chi Bảo (theo BI)

Mỹ khởi động chương trình máy bay không gian siêu thanhChương trình phi thuyền không gian XS-1 hứa hẹn giúp Mỹ giảm chi phí và rủi ro khi phóng vệ tinh trong thời gian tới.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang