Ford Fusion ‘hạ gục’ Hyundai Sonata trong dòng sedan cỡ trung

author 11:51 23/05/2015

(VietQ.vn) - Với những tín đồ của dòng xe sedan tầm trung, Ford Fusion và Hyundai Sonata 2015 sẽ là những sự lựa chọn không thể bỏ qua với các trang thiết bị hiện đại và nhiều cải tiến.

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Nếu khách hàng muốn lựa chọn xe trong phân khúc sedan tầm trung thì có rất nhiều gợi ý. Trong đó Ford Fusion và Hyundai Sonata 2015 là hai trong số mẫu xe sedan nổi bật khi so sánh ô tô, hứa hẹn tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời cùng các trang thiết bị hiện đại và nhiều cải tiến. 

So sánh ô tô về ngoại thất, nội thất

Ford Fusion vốn đã được đánh giá là một trong những mẫu xe đẹp mã nhất của phân khúc sedan cỡ trung hiện nay. Tuy nhiên, không chỉ có ý định lôi kéo khách hàng chỉ bằng mã ngoài của Fusion, hãng Ford đã áp dụng một số thay đổi đáng kể cho Fusion phiên bản 2015. Trong đó, điểm mới đáng chú ý nhất là sự biến mất của hộp số sàn và sự xuất hiện của camera lùitiêu chuẩn mới. Phiên bản SE cũng có những nâng cấp đáng kể với phong cách thể thao trẻ trung, trang bị hệ dẫn động bốn bánh, khoang nội thất rộng rãi, hệ thống ghế ngồi mới.

Ford Fusion và Hyundai Sonata 2015 là hai trong số mẫu xe sedan nổi bật khi so sánh ô tô

Ford Fusion và Hyundai Sonata 2015 là hai trong số mẫu xe sedan nổi bật khi so sánh ô tô

Ford Fusion 2015 sở hữu một loạt trang bị tiêu chuẩn gồm camera lùi, la-zăng hợp kim 10 chấu trên bản S thay vì la-zăng thép trước đó. Khách hàng cũng có thêm đèn chiếu sáng ban ngày cùng 4 màu ngoại thất mới gồm: Bronze Fire Tinted Clearcoat Metallic, Guard, Tectonic và Magnetic.

Hyundai Sonata đã được thiết kế mới hoàn toàn trong phiên bản 2015

Hyundai Sonata đã được thiết kế mới hoàn toàn trong phiên bản 2015

Trong khi, Hyundai Sonata đã được thiết kế mới hoàn toàn trong phiên bản 2015. Bên cạnh  phong cách hoàn toàn mới, các tính năng vượt trội và một nội thất hoàn toàn khác biệt. Sonata được trang bị cửa sổ trời toàn cảnh (panoramic sunroof) và có tay mở cốp sau thuận tiện, trong khi những chiếc Mazda không được tích hợp những tính năng này. 

So sánh ô tô về động cơ, vận hành

Điểm mới đáng chú ý nhất dưới nắp capo của Ford Fusion chính là sự biến mất của hộp số sàn. Trước đây, hộp số sàn là trang thiết bị tiêu chuẩn dành cho Ford Fusion với động cơ EcoBoost 4 xi-lanh, dung tích 1,6 lít. Tuy nhiên, khi động cơ EcoBoost 1,5 lít được giới thiệu trên Ford Fusion vào năm 2013, máy 1,6 lít lập tức trở thành dư thừa. Vì thế, ở phiên bản 2015, Ford Fusion không tiếp tục được trang bị hộp số sàn và động cơ EcoBoost 1,6 lít nữa.

Fusion trang bị động cơ EcoBoost 1,6 lít tiết kiệm nhiên liệu hơn loại 1,5 lít

Fusion trang bị động cơ EcoBoost 1,6 lít tiết kiệm nhiên liệu hơn loại 1,5 lít

Hãng Ford cho biết, động cơ EcoBoost 1,6 lít tiết kiệm nhiên liệu hơn loại 1,5 lít. Tuy nhiên, cùng với hệ thống Start/Stop tiết kiệm nhiên liệu, động cơ 1,5 lít có nhiều ưu điểm hơn so với đàn anh 1,6 lít. Đó là lý do vì sao hãng Ford quyết định bỏ động cơ EcoBoost 1,6 lít trên Fusion 2015. Mức tiêu thụ nhiên liệu của Ford Fusion là 22 MPG khi di chuyển trong nội thành và 34 MPG  trên đường cao tốc.  

Còn Sonata cung cấp ba tùy chọn động cơ. Những tín đồ quan tâm hàng đầu đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu khi chọn mua xe chắc chắn sẽ muốn có một chiếc xe sở hữu động cơ Eco turbo tăng áp dung tích 1,6 lít công suất 177 mã lực của Sonata với mức tiết kiệm nhiên liệu 28 MPG khi di chuyên trong nội thành và 32 MPG trên cao tốc.

Hyundai Sonata cung cấp ba tùy chọn động cơ.

Hyundai Sonata cung cấp ba tùy chọn động cơ

Tuy vậy, hầu hết các mẫu xe trong dòng Sonata sử dụng một động cơ 4 xi-lanh dung tích 2.4 lít, công suất 185 mã lực và mức tiết kiệm nhiên liệu chỉ là 25 MPG trong nội thành và  37 MPG trên cao tốc ở mẫu SE, hoặc 24 mpg trong nội thành và 35 MPG trên cao tốc với những mẫu xe khác.  Đối với những khách hàng ưa chuông hiệu suất cao, Sonata 2.0T với động cơ 245 mã lực tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn, mức tiết kiệm nhiên liệu chỉ là 23 MPG trong thành phố /32 MPG trên cao tốc.

Bảo Ngọc


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang