Sốc: Hổ cắn chết nhân viên chăm sóc ở Bình Dương

authorHoàng Linh 08:15 24/09/2016

(VietQ.vn) - Trong lúc cho hổ ăn, con hổ cắn chết nhân viên chăm sóc ở Bình Dương. Được biết, con hổ cái nặng 120 kg và khá thân quen với người nhân viên.

Báo Vnexpress đưa tin, 16h ngày 23-9, ông Lương Văn Hải (40 tuổi, quê Thái Bình) cho con hổ cái nặng 120 kg ăn tại chuồng nuôi của Công ty Thái Bình Dương, phường Bình An, thị xã Dĩ An (Bình Dương). Bất ngờ con hổ đã vồ chết nam công nhân.

Ông Lương Thiện Dân, đại diện Công ty Thái Bình Dương (anh họ của nạn nhân) cho biết, ông Hải làm công việc chăm sóc hổ tại đây được 20 năm. Còn con hổ tấn công nhân viên đã trên 10 năm tuổi.

"Ngày thường, ông ấy vẫn cho hổ ăn và rất thân quen, tuy nhiên hôm nay không hiểu vì sao ông lại bị hổ vồ chết. Công ty sẽ lo toàn bộ chi phí hậu sự, đưa thi thể nạn nhân về quê an táng và hỗ trợ gia đình", ông Dân nói và cho biết, hiện có 16 cá thể hổ được nuôi tại trại.

Đến 21h, cơ quan chức năng vẫn đang khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân.

Chuồng nuôi ở ở Công ty Thái Bình Dương sát với nhà dân. Ảnh: Nguyệt Triều  

Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương, hiện có 3 đơn vị được phép nuôi hổ thí điểm trên địa bàn tỉnh gồm: Công ty Bia Thái Bình dương - Pacific (Dĩ An), khu du lịch Thanh Cảnh (Thuận An) và khu du lịch Đại Nam (Thủ Dầu Một).

Thông tin từ Zing.vn, đêm 23/9, Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) phối hợp Chi cục Kiểm lâm Bình Dương tổ chức khám nghiệm pháp y, điều tra làm rõ vụ hổ cắn chết người tại khu chuồng nuôi của Công ty TNHH Bia Thái Bình Dương đóng ở phường Bình An (thị xã Dĩ An).

Hot girl trồng rau, 9x làm giàu kiếm 150 triệu/tháng trên sân thượng(VietQ.vn) - Làm giàu sáng tạo khi tuổi còn rất trẻ, câu chuyện 9x làm giàu từ mô hình rau sạch đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ đang mong muốn khởi nghiệp.

Theo đại diện Công ty Thái Bình Dương, con vật tấn công nhân viên Hải khoảng 10 tuổi và là một trong 16 con hổ nuôi nhốt tại công ty. Thời gian gần đây, con vật này có dấu hiệu bị bệnh nên anh Hải phải trực tiếp chăm sóc.

Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương, Công ty Bia Thái Bình Dương là đơn vị trên địa bàn được phép nuôi hổ thí điểm. Tại đây đã từng xảy ra vụ một con hổ xổng chuồng, chạy vào nhà dân kế bên nhưng không tấn công ai.

Năm 2009, một con hổ tại trại nuôi của Công ty Bia Thái Bình Dương từng bị xổng chuồng, chạy vào nhà dân kế bên. May mắn con hổ không tấn công ai, sau đó được lùa trở lại chuồng.

Trước đó, một con hổ ở khu du lịch Đại Nam đã nhảy qua vách ngăn cao 3 m được lắp xung điện, tấn công ba nhân viên vườn thú đang trồng cây xanh. Một người đã bị hổ cắn chết.

Hoàng Linh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang