Sốc: Nam giới được chứng minh 'ngu' hơn nữ giới

author 06:08 11/01/2017

(VietQ.vn) - Kết quả nghiên cứu cho rằng nam giới là những kẻ ngốc và thường làm những việc ngốc nghếch hơn nữ giới

Nghiên cứu kéo dài 20 năm của giải thưởng Darwin Awards đã đánh giá một cách tổng quát những cái chết vì lí do "ngu ngốc" hằng năm. Kết quả các nhà khoa học phát hiện gần 90% trong số này là nam giới.

Được đặt tên theo Darwin Awards, nghiên cứu đã liệt kê một loạt các trường hợp chết "lãng xẹt" của quý ông: Một người đàn ông đã tiết kiệm tiền chi trả cho chuyến xe về nhà bằng cách mắc chiếc xe đẩy hàng của mình vào phía sau một đoàn tàu, kết quả nó đã kéo lê ông 2 dặm cho đến chết; một tên khủng bố đã bị chết sau khi mở khóa quả bom để kiểm tra xem nó có hoạt động hay không.

Các ví dụ khác bao gồm một người đàn ông tự bắn vào đầu mình bằng một khẩu súng "gián điệp" có hình dạng giống một cây bút chỉ để chứng minh cho bạn bè biết rằng nó thật sự là "súng"; một tên trộm cố gắng đánh cắp dây thép từ một trục nâng nhưng khi tháo dây hắn lại đứng ngay phía dưới thang máy và bị giết chết khi nó rơi xuống…

Trong số 332 đề cử về các trường hợp chết vì những lí do ngu ngốc mà nghiên cứu nêu ra chỉ có 14 trường hợp được "chia sẻ" cho cả nam và nữ mà thường là do các cặp vợ chồng cùng tham gia vào một hoạt động mạo hiểm nào đó.

Trong số 318 trường hợp còn lại có 88,7% được gây ra bởi nam giới và chỉ có 36 lần do phụ nữ. Sự khác biệt giới tính trong nghiên cứu hoàn toàn phù hợp với học thuyết MIT cho rằng đàn ông là những kẻ ngốc và thường làm những việc ngốc nghếch hơn phụ nữ.

Nam giới được chứng minh "ngu" hơn nữ giới. Ảnh minh hoạ

Các nhà nghiên cứu nói rằng thật khó hiểu vì sao những người đàn ông lại có xu hướng chấp nhận những rủi ro không cần thiết như vậy. Có thể điều này liên quan đến việc họ theo đuổi quan điểm về lòng tự trọng của nam giới hay chỉ đơn giản là muốn chứng tỏ thành tích.

Các nhà nghiên cứu cho rằng sự khác biệt về tỷ lệ phần trăm nam và nữ bị chết do những hành vi ngu ngốc có thể xuất phát từ sự khác nhau giữa họ trong việc sử dụng rượu. Tất nhiên cánh mày râu là đối tượng thường xuyên rượu chè hơn nên không loại trừ khả năng họ bị mất kiểm soát hành vi lúc say xỉn dẫn đến các hành động ngốc nghếch có thể làm ảnh hưởng đến tính mạng.

Tiến sĩ Dennis Lendrem, Đại học Newcastle cho biết "Rủi ro không đáng có ở đây được hiểu là những mối nguy hiểm vô nghĩa, không rõ ràng. Chiến thắng những rủi ro ấy, chúng ta không được gì mà thậm chí còn phải đối mặt với hậu quả tiêu cực và khó lường".

Tuy nhiên, không vì thế mà ông ủng hộ thuyết MIT. Lendrem cho rằng: "Cho dù có những dữ liệu và căn cứ chứng minh lý thuyết này, song thực tế chưa có một hệ thống phân tích chuyên dụng để cho thấy sự khác biệt về giới tính khi đối mặt với rủi ro". Vì vậy, việc khẳng định nam giới kém thông minh hơn nữ giới là chưa có đủ căn cứ.

Lê Cao (T/h)

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang