Standard Chartered cung cấp tín dụng 40 tỷ đồng cho sản xuất khẩu trang y tế

author 06:38 01/07/2020

(VietQ.vn) - Ngân hàng Standard Chartered thông báo, Công ty cổ phần Tecomen đã trở thành doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam nhận được khoản giải ngân từ gói tài chính toàn cầu trị giá 1 tỷ USD của Ngân hàng nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đây cũng là khoản giải ngân đầu tiên từ gói tài chính trong khu vực ASEAN. 

Theo đó, Standard Chartered cung cấp cho Tecomen khoản tín dụng có hạn mức 40 tỷ đồng (tương đương khoảng 1,8 triệu USD) làm vốn lưu động phục vụ cho hoạt động sản xuất khẩu trang y tế nhằm đáp ứng nhu cầu về thiết bị y tế trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 trên toàn cầu. 

 Từ đầu năm 2020, nhà máy Tecomen đã mở thêm dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế 

Vào tháng 3/2020, Standard Chartered đã triển khai gói tài chính với lãi suất ưu đãi nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phục vụ công tác phòng chống dịch COVID -19, bao gồm các công ty sản xuất và phân phối trong lĩnh vực dược phẩm và chăm sóc sức khỏe, cũng như các công ty không hoạt động trong lĩnh vực y tế nhưng tham gia sản xuất các sản phẩm như máy thở, khẩu trang, dụng cụ bảo hộ, dung dịch sát khuẩn và các mặt hàng tiêu dùng phòng chống dịch. 

Các doanh nghiệp hoạt động trong những lĩnh vực khác nhưng có kế hoạch mở rộng sản xuất sang các sản phẩm phòng chống dịch cũng có thể nhận được sự hỗ trợ từ gói tài chính này. 

Tecomen là doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm máy lọc nước, máy lọc không khí, thiết bị lọc nước biển, hệ thống lọc công nghiệp và thiết bị điện gia dụng. Từ đầu năm 2020, Tecomen đã mở thêm dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế trong bối cảnh dịch COVID-19 tạo ra những mối đe dọa ngày gia tăng về vấn đề sức khỏe trên khắp thế giới. 

Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Việt Nam và nhóm 5 nước ASEAN và Nam Á, Ngân hàng Standard Chartered, chia sẻ: Thông qua việc cung cấp vốn lưu động cho khách hàng trong thời điểm khó khăn trên toàn cầu như hiện nay, Standard Chartered hy vọng có thể đóng góp vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế nhằm tăng cường khả năng tiếp cận của người dân với các trang thiết bị y tế.

Standard Chartered sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các khách hàng và đối tác trong công tác phòng chống dịch và khôi phục hoạt động kinh tế- ông Nirukt Sapru khẳng định.

 Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang