Startup Việt được Vietnam Sillicon Valley cấp vốn dịp đầu năm mới

author 14:00 28/01/2017

(VietQ.vn) - Các nhóm startup Việt sẽ được cấp vốn khoảng 10.000 USD cùng 4 tháng đào tạo bởi các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực liên quan.

Sự kiện: Khởi nghiệp

Từ tháng 2/2017, Vietnam Sillicon Valley (VSV) – Đề án thương mại hóa công nghệ theo mô hình Thung lũng Silicon tại Việt Nam sẽ mở đợt tuyển chọn startup (công ty khởi nghiệp) cho khóa đào tạo Accelerator.

Chương trình dự kiến mở đợt tuyển chọn startup vào ngày 1/2 và bắt đầu đào tạo từ ngày 11/5.

Tham gia chương trình đào tạo, các nhóm startup sẽ được cấp vốn khoảng 10.000 USD cùng 4 tháng đào tạo bởi các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực liên quan. Các startup cũng sẽ được hỗ trợ không gian làm việc hiện đại tại VSV Corner (tại Hà Nội và TP.HCM).

Cuối khóa đào tạo, các nhóm sẽ có cơ hội gặp gỡ, tiếp cận các nhà đầu tư để gọi vốn trong ngày Demo Day.

Startup Việt được Vietnam Sillicon Valley cấp vốn 10.000 USD. Ảnh minh hoạ

Là đề án thương mại hóa công nghệ theo mô hình thung lũng Sillicon tại Việt Nam,VSV nằm trong đề án cấp quốc gia, có nhiệm vụ hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam phát triển bền vững. Từ khi ra đời đến giờ, VSV đã tiến hành nhiều chương trình hỗ trợ, đào tạo và huấn luyện startup.

Thời gian qua, VSV với sứ mệnh hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam phát triển bền vững đã thực hiện rất nhiều các hoạt động tập trung vào 3 phần chính: Startup, Business Accelerator và Venture Capital.

Đến nay, VSV đã thực hiện 3 chương trình huấn luyện tập trung: Bootcamp 2014, Bootcamp 2015 và Bootcamp 2016, đào tạo cho gần 30 startup. Sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo đã có những nhóm gọi được vốn từ các nhà đầu tư và được định giá lên đến hàng triệu USD như: Lozi, TechElite, Huydong, Jobwise, School Bus, Homily, …

Nhiều nhóm trong quá trình đào tạo đã cải tiến, nâng cấp sản phẩm và được các cuộc thi lớn (Nhân tài đất Việt, TechFest, Hatch Fair, …), được cộng đồng công nhận như Hachi, Táy Máy Tò Mò, Piiship, Apoup, Cyfeer…

Các startup muốn tham gia chương trình đăng kí theo đường link: https://goo.gl/forms/nP1nboCOuarFIRIi2

 Lê Huy

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang