Sữa đậu nành Tribeco đóng váng, nổi cục: Tribeco vẫn nói đảm bảo chất lượng

author 07:01 02/04/2016

(VietQ.vn) - Theo Tribeco, công ty này đã kiểm tra lô hàng có chai sữa đậu nành Tribeco đóng váng, nổi cục tại nhà máy và kết quả đều đảm bảo chất lượng.

Trước sự việc người tiêu dùng phản ánh và bày tỏ thái độ bức xúc khi mua phải chai sữa đậu nành Tribeco đóng váng, nổi cục nghi không đảm bảo chất lượng, phía công ty Tribeco không lấy mẫu sản phẩm đi xét nghiệm mà gửi đến Chất lượng Việt Nam một công văn đã gửi cho một tờ báo khác. Trong công văn này, Tribeco liên tục khẳng định các chai sữa đậu nành cùng lô sản xuất với chai sữa đậu nành Tribeco đóng váng, nổi cục là đảm bảo chất lượng. 

Cụ thể, Công ty Tribeco Miền Bắc cho hay, công ty này đã truy xuất quá trình sản xuất lô hàng có chai sữa đậu nành Tribeco đóng váng, nổi cục mà Chất lượng Việt Nam đã phản ánh tại nhà máy thì không có dấu hiệu gì bất thường. Kết quả kiểm tra vi sinh lô hàng trước khi xuất xưởng đạt chất lượng theo tiêu chuẩn công bố. Kiểm tra mẫu lưu kho tại nhà máy cùng ngày sản xuất không có dấu hiệu đông tủa. Nhật ký kiểm tra hàng khi xuất kho cũng cho thấy tình trạng “Đạt”.

 Sữa đậu nành Tribeco đóng váng: Tribeco nói đạt chất lượng

Tribeco khẳng định các chai cùng lô hàng chai sữa đậu nành Tribeco đóng váng đều đạt chất lượng

Trước đó, cách đây gần 3 tuần, anh Nguyễn Thế N., trú tại Khu đô thị Linh Đàm, Quận Hoàng Mai, Hà Nội mua một chai sữa đậu nành Tribeco từ quán nước ven đường.

Về nhà, khi mang chai sữa đậu nành Tribeco cho con uống thì anh N. phát hiện chai nước có màu lạ, vẩn đục, sữa đậu nành trong chai đóng cặn, nổi nấm, váng bám dày ở phần cổ chai. Chai sữa đậu nành Tribeco bị đóng váng là chai thủy tinh, thể tích thực là 240ml. Ngày sản xuất là 14/9/2015, hạn sử dụng đến ngày 14/3/2016.

Mặc dù phần nắp trên đầu chai đóng kín, nguyên đai, nguyên kiện nhưng sữa đậu nành ở trong chai có hiện tượng biến chất, xuất hiện các cục vón hình nấm, đóng cặn. Theo địa chỉ sản xuất được in trên nắp vỏ chai sữa đậu nành thì sản phẩm được sản xuất tại Tribeco địa chỉ tại đường số 11, khu công nghiệp Việt Nam -  Singgapore, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Ngoài ra, gần đây, người tiêu dùng cũng cung cấp một trường hợp chai sữa đậu nành Tribeco khác nằm trong lô sản xuất ngày 30/11/2015. Chai sữa đậu nành này ngày sản xuất và hạn sử dụng còn rõ ràng.

Về trường hợp này, công ty Tribeco Miền Bắc nhận định, nguyên nhân hư hỏng sản phẩm khả năng do nắp của chai sữa trên bị tác động ngoại lực mạnh trong quá trình vận chuyển từ nhà phân phối đến điểm bán. Điều này dẫn đến nắp chai bị kênh hở đột ngột (sau đó lại về trạng thái bình thường) dẫn đến vi sinh lọt vào làm chai sữa bị hỏng. Hơn nữa, theo Tribeco, do sản phẩm sữa đậu nành của công ty này được chế biến từ hạt đậu nành tươi và không sử dụng chất bảo quản, nên đây cũng có thể là một nguyên nhân phụ khiến sản phẩm có thể bị vón cục khi gặp điều kiện lọt khí qua nắp chai trong quá trình vận chuyển, lưu kho (?). 

Phản hồi của Tribeco khiến người tiêu dùng khá bức xúc. "Nếu là đảm bảo chất lượng, tại sao chai sữa đậu nành lại đóng váng, nổi cục như vậy? Chúng tôi cần Tribeco phản hồi về chất lượng của chai sữa đậu nành đóng váng, nổi cục đó chứ không thể trả lời chung chung vô trách nhiệm như vậy được", anh Nguyễn Thế N. nói. Về trường hợp chai sữa đậu nành Tribeco nằm trong lô sản xuất ngày 30/11/2015, anh N. cho rằng, giải thích của Tribeco như vậy là không thỏa đáng.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang