Nghỉ Lễ Quốc khánh và dịp khai giảng năm học mới 2017-2018 đi lại thế nào?

author 06:11 14/08/2017

(VietQ.vn) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản yêu cầu tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh (2/9) và dịp khai giảng năm học mới.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ vừa ký văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam; các cục quản lý chuyên ngành; các sở giao thông vận tải; Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam; Tổng Công ty Quản lý Bay Việt Nam, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam; các hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air tăng cường các giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh và dịp khai giảng năm học mới 2017-2018.

Nội dung văn bản nêu rõ, trong kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh năm nay bắt đầu từ ngày 2-4/9 và khai giảng năm học mới 2017-2018, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân được thuận lợi, bảo đảm an toàn giao thông, trật tự xã hội trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh và khai giảng năm học mới, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ GTVT tại văn bản số 7889/BGTVT-ATGT ngày 18/7/2017 về tăng cường các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong quý III/2017.

Ảnh minh họa. Nguồn: Vinhlong.gov 

Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm chế độ báo cáo về tình hình bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, khi xảy ra các sự cố đột xuất, ùn tắc giao thông hoặc tai nạn giao thông nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng phải có báo cáo nhanh và báo cáo tổng họp về Bộ GTVT theo địa chỉ email: vanthu.atgt@mt.gov.vn; vuvantai@mt.gov.vn.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng yêu cầu các đơn vị căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình tổ chức triển khai kịp thời, thường xuyên công tác phục vụ vận tải, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2017-2018.

Công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình trật tự an toàn giao thông; kịp thời chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết, khắc phục các sự cố, tai nạn, vướng mắc xảy ra.

Phong Lâm

Lịch nghỉ 2/9/2017 cho người lao động(VietQ.vn) - Lịch nghỉ 2/9/2017 là sẽ không có ngày làm việc hoán đổi để có những chuỗi ngày nghỉ liền kề kéo dài như những năm trước.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang