Tập đoàn Trung Nam bị đối tác kiện ra tòa

authorHòa Lê 11:58 13/01/2020

(VietQ.vn) - Công ty Đại Dũng mới đây đã khởi kiện yêu cầu Tập đoàn Trung Nam thanh toán đầy đủ số tiền còn thiếu cho nguyên đơn số tiền hơn 69 tỷ đồng.

Ngày 6/12/2019, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần cơ điện Đại Dũng (gọi chung là Đại Dũng) – ông Trịnh Mạnh Hùng đã có văn bản gửi tới các cơ quan truyền thông, báo chí đề nghị bảo vệ doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Theo ông Hùng cho biết, Đại Dũng chuyên sản xuất kết cấu trụ thép của đường dây tải điện, các trạm biến áp từ hạ thế đến 220kv, 500kv…các trụ ăngten viễn thông, các kết cấu thép công nghiệp và dân dụng, nhà thép tiền chế, lan can giao thông…và dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng.

Trong cuối năm 2018 và đầu năm 2019, Đại Dũng có ký 2 hợp đồng với Công ty cổ phần Đầu tư Xây Dựng Trung Nam (gọi chung là Tập đoàn Trung Nam) với tổng số tiền gần 277 tỷ đồng.

 Trích văn bản của phía Đại Dũng gửi đến các cơ quan báo chí. Ảnh: P.L

Công việc mà Đại Dũng cần làm là cung cấp kết cấu mạ kẽm nhúng nóng – khung giá đỡ tấm pin công trình Nhà máy điện mặt trời Trung Nam Trà Vinh và Ninh Thuận.

Sau một thời gian thực hiện hợp đồng, Tập đoàn Trung Nam đã kéo dài việc thanh toán qua từng đợt giao hàng, mặc dù trước đó Đại Dũng đã làm công văn nhắc nhở thanh toán.

Kể từ tháng 5/2019 cho đến nay, phía Trung Nam còn nợ của Đại Dũng hơn 69 tỷ đồng qua 2 hợp đồng.

Sau nhiều lần Đại Dũng làm công văn, gặp trực tiếp để đề nghị thanh toán công nợ, nhưng Trung Nam vẫn không giải quyết, thì ngày 20/7/2019, Trung Nam đã gửi tới Đại Dũng công văn 480/019/CV/TNG, về việc cam kết sẽ thanh toán công nợ hơn 69 tỷ đồng cho công ty này trước 31/12/2019, nhưng đến nay thì Trung Nam vẫn chưa trả đồng nào cho đối tác theo cam kết của mình.

Được biết, ở phiên hòa giải hôm 20/11/2019 tại TAND quận 10, ông Nguyễn Hoàng Nguyên - đại diện cho Công ty Đại Dũng đã đề nghị bị đơn là Tập đoàn Trung Nam hoàn trả số tiền còn thiếu theo xác nhận công nợ mà bị đơn đã xác nhận.

Trong khi đó, ông Trương Hoàng Thọ - đại diện Tập đoàn Trung Nam cho biết công nợ với nguyên đơn là Công ty Đại Dương như thế nào sẽ báo cáo cho tòa án sau. Tuy nhiên, việc lắp đặt thiết bị của Công ty Đại Dũng không đảm bảo chất lượng, gây thiệt hại là có. Việc này, bị đơn (Tập đoàn Trung Nam) sẽ có yêu cầu phản tố theo đúng quy định, cũng như kèm theo các chứng cứ để chứng minh.

Cũng liên quan đến vụ án này, ngày 19/11/2019, TAND quận 10 (TP. HCM) đã có Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời phong tỏa 6 tài khoản tại các ngân hàng của Tập đoàn Trung Nam, với trị giá hơn 11,5 tỷ đồng/một tài khoản ngân hàng.

Sau đó, ngày 18/12/2019, TAND quận 10 tiếp tục có Quyết định 30/2019/QĐ-BPKCTT, vẫn phong tỏa 4 tài khoản tại các ngân hàng của Tập đoàn Trung Nam, trị giá phong tỏa là hơn 11,5 tỷ đồng/một tài khoản.

Đồng thời, cơ quan tòa án cũng đồng ý cho bị đơn thế chấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại thửa đất B2-47-18 của dự án Golden Hills (Giai đoạn 1) tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, diện tích hơn 282 m2, thay thế cho các tài khoản ngân hàng mà Tập đoàn Trung Nam bị phong tỏa, theo thông tin trên báo Tuổi trẻ và Pháp luật.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang